Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:21 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/10/2013 19:09 PM (GMT+7)

NÓNG: K.Kiên Giang bỏ V.League vì "cạn tiền"

Tính tới cuối buổi chiều 30.10, đội bóng V.League K.Kiên Giang chưa có công văn đăng ký tham dự mùa giải 2014. Như vậy, mùa tới giải đấu này sẽ chỉ có 13 đội thay vì 14 đội như thường lệ.

   

Trao đổi với Dân Việt chiều 30.10, ông Trần Duy Ly – Giám đốc điều hành VPF cho hay: “Tính tới 16 giờ 50 ngày 30.10 (10 phút trước hạn chót đăng ký dự giải – PV), K.Kiên Giang vẫn chưa đăng ký tham dự. Như vậy, mùa giải 2014 sẽ có 13 đội (An Giang, Bình Dương, V.Ninh Bình, Quảng Nam, ĐT.LA, Thanh Hóa, SHB.Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, SLNA, HAGL, V.Hải Phòng – PV) thay vì 14 đội”.

K.Kiên Giang (phải) không đăng ký dự V.League 2014. Ảnh: Minh Hoàng

Theo ông Ly, lãnh đạo VPF đã có cuộc trao đổi với ông Trương Thanh Hồng – Giám đốc điều hành K.Kiên Giang và ông Hồng cho biết câu lạc bộ sẽ có cuộc họp với lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới để giải quyết những khoản nợ cũ của đội với cầu thủ. Phía VPF yêu cầu K.Kiên Giang phải có công văn về việc rút không tham dự V.League 2014 nhưng bản thân ông Hồng cho hay mình không đủ thẩm quyền ký văn bản có hay không dự giải lúc này.

Trở lại thời điểm cuối tháng 8 năm nay, việc XMXT.Sài Gòn bất ngờ bỏ giải giữa chừng đã “cứu sống” K.Kiên Giang vốn đã sớm rớt hạng. Thầy trò huấn luyện viên Lại Hồng Vân cũng đã rất háo hức khi được ở lại V.League. Nhưng cuối cùng, trước những khó khăn về kinh phí, K.Kiên Giang đã chính thức từ chối “món quà” mà XMXT.Sài Gòn dành cho mình. Kết cục này thật ra không có gì bất ngờ và các cầu thủ K.Kiên Giang và thời gian qua đã mạnh ai người nấy đi tìm những đội bóng để thử việc, tìm bến đỗ mới cho riêng mình.

Tương tự như K.Kiên Giang, ở giải hạng Nhất, Bình Định cũng không đăng ký tham dự giải vì khó khăn kinh phí. Như vậy, giải hạng Nhất 2014 sẽ có 8 đội bóng (thay vì 9 đội) là: Tây Ninh, S.Khánh Hòa, XSKT.Cần Thơ, TP.HCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế, Hà Nội, CS.Đồng Tháp.

Theo Chính Minh (Chính Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Anh vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...