Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:30 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 15:00 PM (GMT+7)

Ông bầu "5.000 tỷ" tâm huyết của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Bóng chuyền nữ Thủ đô sau nhiều năm ngụp lặn dưới hạng A1 đã trở lại giải VĐQG với tên gọi mới là Hóa chất Đức Giang Hà Nội, ngoài sự đi lên trong chuyên môn, sự đầu tư nghiêm túc về tiền bạc thì điều đáng quý hơn đó chính là tình yêu và tâm huyết của mạnh thường quân - Công ty Cổ Phần Bột giặt và Hóa Chất Đức Giang.

   

Ở đâu có giải đấu, từ giải quốc tế, giải quốc gia cho đến hội làng là ở đó có ông Đào Hữu Huyền, chủ tịch Công ty Cổ Phần Bột giặt và Hóa Chất Đức Giang. Giới bóng chuyền sau hơn một năm đều quen tên, biết mặt với bầu Huyền bởi cá tính thẳn thắng, dám chơi, dám làm của mình. Từ Thái Nguyên, Nam Định, Tây Ninh, Đắk Lắk, Vĩnh Long…. dù bận trăm công nghìn việc, ông cũng đều cố gắng thu xếp để có thể đến theo dõi trực tiếp các cô gái Hóa chất Đức Giang Hà Nội thi đấu. Ngoài những khoản thưởng nóng, những cái bắt tay thì còn đó là tấm lòng, tình yêu và cả sự kỳ vọng về sự lớn mạnh của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

 ong bau "5.000 ty" tam huyet cua clb hoa chat duc giang ha noi hinh anh 1

Ông Đào Hữu Huyền (trái) người hết lòng với CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Không phải việc có tiềm lực tài chính mà đi vung tiền mua cầu thủ một cách bừa bãi, Hóa chất Đức Giang Hà Nội cũng có những chiến lược của riêng mình với cách xây dựng tuyến trẻ một cách bài bản và dài hơi. Dưới sự dẫn dắt của cựu danh thủ Nguyễn Hữu Hà, đội tuyển bóng chuyền trẻ được hình thành sau rất nhiều khó khăn vất vả với cuộc tuyển sinh râm rộ trên cả nước.

Các VĐV năng khiếu ngoài việc được đảm bảo về chế độ đãi ngộ, chuyên môn… còn được công ty chủ quản ký biên bản cam kết đảm bảo chế độ ăn học hết lớp 12, nuôi ăn học đại học và đảm bảo đầu ra nếu không đủ điều kiện để trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp. Điều đó càng thêm khẳng định cho quan điểm rằng không hề có quan điểm “mạnh vì gạo bạo vì tiền” tồn tại trong cách làm thể thao của Công ty Cổ Phần Bột giặt và Hóa Chất Đức Giang, nói cách khác là thay vì đầu tư thật nhiều tiền để mua sức mạnh, bầu Huyền đến với thể thao bên cạnh việc xây dựng nền móng vững chắc còn có một cái tâm rất đáng quý.

Câu chuyện ông Đào Hữu Huyền mê mẩn bóng chuyền thế nào, hỏi ra cả Công ty Cổ Phần Bột giặt và Hóa Chất Đức Giang không ai là không biết. Nhiều lần đội thi đấu tại Đắk Lắk, Vĩnh Long… ông Huyền đều lặn lội từ Hà Nội, hoặc tranh thủ đang công tác ở TP. Hồ Chí Minh ra tận nơi cổ vũ cho đội bóng rồi lại bay về ngay trong đêm để kịp công việc sáng mai. Có nhiều khi vừa trên ô tô đi cổ vũ đội, ông Huyền vừa tranh thủ giải quyết các công việc tại công ty. Nhiều lần như thế, người chủ doanh nghiệp này bay ra bay vào như con thoi, có lúc chỉ kịp xem vài ba tình huống cuối cùng của trận đấu, rồi lại vội vã trở về.

Là Chủ tịch HĐQT của một đơn vị sản xuất có doanh thu 5.000 tỷ đồng/năm nhưng bản thân ông Huyền và cả gia đình ông luôn giữ nếp sống giản dị, hòa đồng với cách nói chuyện rất bình dân. Ông Huyền là người cởi mở, thân mật nhưng thích sự thẳng thắn. Những người tiếp xúc với ông nên đi thẳng vào vấn đề hơn là cách nói thảo mai, vòng vo. Nhiều người nói rằng tính cách ông do công việc gắn bó trực tiếp với công nhân lao động thành thử không quan cách nhưng cũng nhiều người cho rằng bản chất con người thì khó thay đổi.

“Tôi không thích lên báo, mà đúng hơn là ngại lên. Đời tôi duy nhất 2 lần phải đi mời người, trong đó lần thứ 2 là đích thân phải đi mời cô Đinh Thị Trà Giang và Hà Ngọc Diễm về thi đấu cho Hóa chất Đức Giang Hà Nội thì lại thất bại.” Ông Huyền chia sẻ.

Trên thực tế Hóa chất Đức Giang Hà Nội không thiếu tiền, thậm chí sẵn sàng trải thảm đỏ để mời các VĐV giỏi, nhưng tài năng bóng chuyền Việt Nam hiếm quá nên muốn đầu tư một CLB chuyên nghiệp như nước ngoài thực sự không dễ dàng. Tham vọng của bầu Huyền vẫn là xây dựng một học viện bóng chuyền, nơi các cầu thủ của ông phải có chỗ ăn, chỗ ngủ riêng… thậm chí phải có riêng một NTĐ để tập luyện cùng với đó phải có các chuyên gia giỏi từ nước ngoài giúp sức. Sắp tới đây, Hóa chất Đức Giang Hà Nội ra mắt CLB, cũng là giới thiệu chỗ đóng quân mới của đội bóng chuyền nữ tại NTĐ Gia Lâm, trong khóe mắt của ông Đào Hữu Huyền ngoài niềm vui còn đó là cả sự kỳ vọng, hi vọng về sự khởi sắc của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội sẽ không còn xa.
Theo Hà Hưng (Volleyball)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Kết thúc buổi tập sáng nay (16.10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời sân...
Chia sẻ sau khi U19 Việt Nam đánh bại U19 Trung Quộc 1-0 tại trận...