Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ông chủ tiêu tan 1 tỷ bảng, Chelsea và Arsenal lâm nguy

authorĐông Hưng (theo The Sun) Thứ Ba, ngày 19/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 nhà tài phiệt dầu mỏ đình đám của nước Nga là Roman Abramovich và Alisher Usmanov đều chịu hậu quả nặng nề từ đợt sụt giảm giá dầu thế giới trong vòng hơn 1 tháng qua. Cụ thể, cả hai đã mất tổng cộng hơn 1 tỷ bảng.

   

Trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, giá dầu thế giới liên tục sụt giảm và tất nhiên điều này khiến cho những ông trùm dầu mỏ lao đao. Roman Abramovich và Alisher Usmanov nằm trong số đó. Theo tiết lộ từ The Sun, tính từ đầu tháng 1 tới nay, hai nhà tài phiệt người Nga này đã lỗ tổng cộng hơn 1 tỷ bảng và trong thời gian tới, mọi thứ sẽ còn bi quan hơn nữa.

 ong chu tieu tan 1 ty bang, chelsea va arsenal lam nguy hinh anh 1

Roman Abramovich và Alisher Usmanov mất tổng cộng hơn 1 tỷ bảng chỉ trong vòng chưa đầy 3 tuần qua.

Cụ thể, Abramovich – người sở hữu số tài sản trước năm 2016 vào khoảng 7,92 tỷ bảng, đã mất 638 triệu bảng vì giá dầu lao dốc. Trong khi đó, Usmanov – người còn giàu hơn cả Abramovich, với số tài sản ước tính cuối năm 2015 là 10,1 tỷ bảng, mất toi 575 triệu bảng. Công cuộc làm ăn thua lỗ của 2 nhà tài phiệt này không chỉ ảnh hưởng đến các công nhân của họ và nền kinh tế Nga, mà còn khiến hai đội bóng hàng đầu nước Anh là Chelsea và Arsenal lo lắng.

Hiện tại, Abramovich chính là chủ sở hữu của Chelsea, còn Usmanov nắm phần lớn cổ phần của Arsenal. Những năm qua, với tài sản kếch xù, cả hai đã đầu tư rất nhiều cho hai đội bóng của mình, giúp họ đững vững trong nhóm 4 đội bóng hàng đầu nước Anh. Thời gian tới, khi mà M.U lẫn Man City đều có những sự tăng cường mạnh mẽ về nhân sự, cả Chelsea và Arsenal cũng muốn các ông chủ chi tiền để mua sắm tinh binh nhằm chuẩn bị cho lượt về.

Tuy nhiên, với việc mất tới hơn 1 tỷ bảng chỉ trong vòng chưa đầy 3 tuần qua, có lẽ cả Roman Abramovich và Alisher Usmanov sẽ phải cân nhắc rất kỹ trong việc tiếp tục đổ tiền vào Chelsea lẫn Arsenal. Theo phân tích của The Sun, giờ đây nếu muốn có thêm người, trước mắt cả HLV Guus Hiddink và HLV Arsene Wenger sẽ phải tính toán tới việc bán bớt một vài người thừa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...
Ngoài việc nghiên cứu kỹ đối thủ Jordan trong trận đấu tới, một vấn...
Nhà báo Scott McIntyre cho rằng, với những gì đã thể hiện, vị thế...