Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 23:26 PM (GMT+7)

Park Ji-Sung muốn treo giày cũng khó

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Để ngăn cản Park Ji-Sung treo giày, không ít người hâm mộ xứ Kim chi đe dọa rằng họ sẽ tự tử một khi ngôi sao đang khoác áo MU dám chia tay đội tuyển quốc gia.

   

Thất bại 1-2 trước Uruguay, “mãnh hổ châu Á” Hàn Quốc rời cuộc chơi World Cup. Đây là thời điểm mà đội trưởng Park Ji-Sung đứng trước vấn đề chia tay hay chưa chia tay tuyển quốc gia.

Park Ji-Sung (trái) được coi là linh hồn của tuyển Hàn Quốc

Trên thực tế, ngay trước thềm World Cup, Park Ji-Sung đã không ít lần bày tỏ rất có thể World Cup đầu tiên được tổ chức tại châu Phi sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của anh. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi bốn năm sau, khi World Cup tổ chức ở Brazil, ngôi sao đang khoác áo MU đã ở tuổi 33. Khi đó, đội trưởng Park sẽ đối mặt với vô số vấn đề về tuổi tác và sức khỏe.

Bất chấp điều này, tờ Thể thao Hàn Quốc, tờ báo luôn hết mình cổ súy cho Park Ji-Sung,  kiên trì nhận định rằng, chỉ cần người đội trưởng cần mẫn này muốn, thì việc chinh chiến trong màu áo tuyển quốc gia kỳ World Cup sau là hoàn toàn có thể.

Tờ Thể thao Hàn Quốc cũng cho rằng, tại giải đấu năm nay, giải đấu mà Hàn Quốc đã thành công với mục tiêu có mặt ở vòng đấu loại trực tiếp, Park Ji-Sung xứng đáng với băng đội trưởng khi luôn là linh hồn của đội bóng. Tờ này cũng đặt câu hỏi rằng sẽ không thể nào tượng tượng ra một Hàn Quốc mà không có Park Ji-Sung.

Với bản thân Park Ji-Sung, anh cho rằng chuyện giải nghệ không đơn giản nằm ở ý muốn của các cổ động viên: “Đây không phải là chuyện các cổ động viên mong muốn là được. Tôi có đạt “chuẩn” quốc gia hay không, đó mới là điều quan trọng. Thật vinh dự nếu có thể được tiếp tục cống hiến trong màu áo tuyển quốc gia. Nhưng Hàn Quốc không phải chỉ là tập hợp của những cầu thủ danh tiếng, mà cần phải có những cầu thủ tốt thực sự”.

Dẫu vậy, nhiều cổ động viên Hàn vẫn cho rằng họ sẽ không thể chấp nhận việc Park Ji-Sung giải nghệ sớm như thế. “Hàn Quốc không thể không có Park Ji-Sung, 33 tuổi cũng không có gì quá về tuổi tác cả’, một người hâm mộ phát biểu trên mạng. Thậm chí, không ít cổ động viên nữ còn đe dọa rằng: Cứ cho là phải chết cũng không để Park Ji-Sung giải nghệ.

Với Park Ji-Sung, chuyện giải nghệ có vẻ khó hơn người ta tưởng!

Theo 163
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...