Thứ Ba, ngày 23/10/2018 14:49 PM (GMT+7)

Phan Thanh Bình đặt cửa vào "Bò tót"

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 08:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Tuyển thủ Phan Thanh Bình cho rằng ở cặp đấu Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha, thầy trò HLV Vicente Del Bosque sẽ chiếm ưu thế trong 90 phút thi đấu kịch tính

   

Không thể phủ nhận những bước tiến rất nhanh của bóng đá châu Á, mà Hàn Quốc, Nhật Bản là hai đại diện ưu tú. Nhưng tôi nghĩ, còn phải mất thêm một thời gian nữa các đội bóng châu Á mới có thể tiến sâu ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Ở một đấu trường lớn như World Cup thì sự tự tin, trưởng thành trong lối chơi chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ chính là bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu quốc tế - đó là thứ mà Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn còn thiếu, mà minh chứng rõ nhất là bàn thua đầu tiên của đội bóng xứ sở kim chi trước Uruguay. Đó là lý do mà tôi tin Nhật Bản gần như không thể gây ra bất ngờ trước Paraguay.

Ở cặp đấu còn lại giữa Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha, thầy trò HLV Vicente Del Bosque sẽ chiếm ưu thế trong 90 phút thi đấu kịch tính. Tôi không chờ đợi một cá nhân cụ thể nào bên phía Tây Ban Nha toả sáng để tạo nên sự khác biệt.

Vấn đề nằm ở lối chơi vị nghệ thuật, đầy tính cống hiến của họ ngay từ những bước đi đầu tiên tại World Cup 2010. Tây Ban Nha càng đá càng hay dựa trên những pha phối hợp nhỏ, nhanh, đẹp mắt. Thắng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha sẽ tiến gần hơn tới giấc mơ vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Link xem trực tiếp ĐT Việt Nam vs Incheon United trong khuôn khổ...