Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:46 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 13:00 PM (GMT+7)

Pháp ban hành lệnh cấm đặc biệt trong dịp EURO

Để đảm bảo an ninh cho EURO 2016, chính phủ Pháp vừa quyết định cấm các quán bar và nhà hàng cho khách hàng của họ thưởng thức các trận đấu qua màn hình lớn.

   

>> Mời độc giả tham gia dự đoán trận Pháp - Romania để ẵm phần quà hấp dẫn <<

Như vậy là trừ các khu vực fanzone được bảo vệ nghiêm ngặt, không nơi nào khác trên đất Pháp được phép trình chiếu các trận đấu ở EURO 2016 qua màn hình lớn.

Với quy định trên, chính phủ Pháp hy vọng sẽ giảm thiểu được nguy cơ có nhiều địa điểm tập trung đông người trong dịp EURO, mà đây rất có thể sẽ là mục tiêu tấn công của bọn khủng bố.

 phap ban hanh lenh cam dac biet trong dip euro hinh anh 1

Pháp tăng cường an ninh vào thời điểm này là động thái hoàn toàn dễ hiểu, bởi trong thời gian diễn ra EURO chắc chắn sẽ có rất nhiều du khách tới đất nước hình lục lăng để thưởng thức bóng đá.

Với việc hồi tháng 11 năm ngoái những kẻ khủng bố từng gây ra các vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng ở Paris khiến hơn 100 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng chúng tiếp tục gây rắc rối khi ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu diễn ra.

Nhằm đối phó với nguy cơ trên, trước khi ra lệnh cấm các quán bar và nhà hàng phát các trận đấu trên màn hình lớn để phục vụ khách hàng, chính phủ Pháp từng tổ chức diễn tập chống khủng bố.

Ngoài ra mới đây họ còn cho ra mắt ứng dụng cảnh báo khủng bố trên điện thoại di động có tên SAIP.

Theo Quang Hòa (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...