Thứ Tư, ngày 17/07/2019 20:18 PM (GMT+7)

Phì cười vì nhận xét của BLV Quang Huy về tình cảnh ĐT Thái Lan

authorPhạm Tú Thứ Bảy, ngày 08/06/2019 08:10 AM (GMT+7)
Sự kiện: King's Cup 2019

(Dân Việt) Theo BLV Quang Huy, Việt Nam từng chơi kiểu bỏ bóng đánh người trước Thái Lan và giờ Thái Lan làm điều tương tự trước Việt Nam.

   

BLV Quang Huy cho rằng vì bất lực trước Thái Lan, Việt Nam từng nhiều lần đá xấu, thô bạo trước đối thủ này trong quá khứ. Sau trận thắng 1-0 của Việt Nam ở King’s Cup trước Thái Lan, BLV Quang Huy nhận định, giờ người Thái cũng bất lực và đá xấu như những gì ĐT Việt Nam từng thể hiện.

 phi cuoi vi nhan xet cua blv quang huy ve tinh canh dt thai lan hinh anh 1

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan đã đổi vai cho nhau?

“Mọi thứ như đảo ngược mấy chục năm về trước. Tôi nhớ ở Chiang Mai năm 1995, quân chúng ta cũng bất lực và toàn đánh người thôi. Đánh người trong sự bất lực và căng thẳng.

Thực ra cầu thủ Thái Lan có nền tảng kỹ thuật tốt, khỏe nhưng họ chơi thô thiển vì căng thẳng về tâm lý và bất lực. Khi khó khăn, không được như ý muốn thì bỏ bóng đá người luôn. Ngày xưa mình đá với Thái thì cũng là bỏ bóng đá người. Ngày xưa Thái đá bóng, Việt Nam đá người và giờ thì đảo lại.

Anh em cầu thủ chúng ta thì cũng biết phát huy sự tinh quái và khôn ngoan. Chắc là thầy trò cũng nhắc nhau trước rồi, rằng Thái Lan bị sức ép lớn thì sẽ nóng, chúng ta cứ bình tĩnh. Dưới thời ông Park thì các cầu thủ của chúng ta rất lạnh", BLV Quang Huy nhận xét trên Soha.vn.

Cũng theo BLV Quang Huy, để thua ngay trên sân nhà trong trận đấu gặp quá nhiều vấn đề tâm lý, bóng đá Thái Lan cho thấy hiện tại họ không hơn Việt Nam và chẳng có lý do gì để người Thái nói họ hơn Việt Nam.

“Sau trận vừa rồi thì Thái Lan không còn lý do gì để nói là hơn Việt Nam nữa. Trước đó thì họ vẫn nói thước đo của một nền bóng đá là ĐTQG, trước đó Thái chỉ thua trẻ thôi. Nhưng chúng ta đã sang tận sân Thái Lan đá như vậy thì không còn gì để nói nữa rồi”, BLV bóng đá nổi tiếng nhất Việt Nam nói.

Dù hiện tại ĐT Việt Nam hơn hẳn Thái Lan nhưng BLV Quang Huy hay sẽ không ngạc nhiên nếu gặp lại “Voi chiến” sẽ thắng đội quân của HLV Park Hang-seo trong một trận đấu cụ thể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặng Thị Kim Thanh, Hoa khôi giải bóng chuyền VTV Cup 2018 lại gây...
Trong buổi tập gần nhất của Sint-Truiden, tân binh Công Phượng đã...
Là người rất khéo cư xử, Ronaldinho luôn khiến 2 phụ nữ sống với...