Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:45 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch VFF rút lui khỏi việc tìm HLV

author Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 07:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Chủ tịch VFF, ông Phạm Văn Tuấn, tuyên bố sẽ không tiếp tục phụ trách và tham gia việc tìm kiếm HLV trưởng cho tuyển Việt Nam. Sự rút lui của ông Tuấn nói lên điều gì?

   

Ông Phạm Văn Tuấn thừa nhận việc mời HLV Hoàng Anh Tuấn là chủ kiến của ông nhưng sự thiếu nhất quán về quan điểm trong nội bộ VFF đã làm ông cảm thấy không được tôn trọng. Cũng theo ông Tuấn, lúc này nếu bắt buộc thì các HLV phải làm chứ không ai muốn dồn tâm huyết cho đội tuyển của VFF.

 pho chu tich vff rut lui khoi viec tim hlv hinh anh 1
Ông Phạm Văn Tuấn (giữa) đã rút lui khỏi trách nhiệm tìm thầy cho tuyển Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tuấn đã tuyên bố trước Thường trực VFF về việc ông không tiếp tục đảm nhận trách nhiệm tìm kiếm, đàm phán với HLV trưởng ĐTQG. "Tôi đề nghị giao việc này cho Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng vì tôi không muốn thêm một lần nữa làm mất lòng tin của các HLV nội".

Sự rút lui của ông Tuấn trước một trong những công việc hệ trọng, là minh chứng cho thấy đội ngũ lãnh đạo VFF không phải "đoàn kết trong khác biệt" như ông Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung nói. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thừa nhận, VFF chưa bao giờ ở vào tình huống khó xử như hiện nay đối với chuyện tuyển lựa một HLV.

Theo ông Hỷ, đây là lúc đòi hỏi VFF phải có "bản lĩnh" và "đoàn kết" để đưa ra một quyết định. Tuy nhiên, chính những tiếng nói phủ quyết nhau lúc này ở VFF cho thấy đoàn kết là thứ xa xỉ. Còn bản lĩnh lại là thứ VFF càng khó đạt được bởi tổ chức này đang tìm HLV theo hướng HLV phải chịu trách nhiệm chứ không phải lãnh đạo VFF.

Theo ông Ngô Lê Bằng, VFF đã ngỏ ý với HLV Lê Huỳnh Đức giữ cương vị quyền HLV trưởng đội tuyển nhưng do CLB SHB Đà Nẵng còn thi đấu ở AFC Cup nên Huỳnh Đức đã không thể bố trí thời gian cho đội tuyển. Theo ông Bằng, VFF vẫn còn ít nhất 2 phương án nội khác.

Người sẵn sàng nhất lúc này xem ra là HLV Hoàng Văn Phúc. Trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam dự 2 trận vòng loại ASIAN Cup 2015 có tới một nửa là học trò của HLV Phúc ở đội U22 quốc gia nên ông Phúc cũng tỏ ra khá tự tin.

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, ông Nguyễn Sĩ Hiển, sẵn sàng cử thành viên của hội đồng là HLV Mai Đức Chung đảm nhận nhiệm vụ này. Tuy nhiên, VFF xem ra vẫn muốn tìm một HLV đang dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp hơn.

Theo Người lao động
Xem bình luận
Huấn luyện viên nào cũng được, quan trọng là Liên Đoàn phải có chiến lược dài hơi! có thể trong vài...
Bình luận có 0 phản hồi
Cử ông Mai Đức Chung đi vì... dễ ăn, dễ nói, dễ gói,...dễ đem về. Nào VFF chúng ta cùng hô: Mai Đức...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
Sau trận hòa 2-2 trước Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018,...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV ĐT Malaysia là ông...