Thứ Hai, ngày 23/10/2017 18:54 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 14:05 PM (GMT+7)

Phụ công Ngọc Hoa rong ruổi “đãi vàng” cho bóng chuyền Long An

Năm nay, Nguyễn Thị Ngọc Hoa cùng HLV Lương Khương Thượng, Nguyễn Quốc Vũ lại rong ruổi khắp các thôn, ấp, xã, huyện ở miền Tây để tìm kiếm tài năng cho đội bóng chuyền Bình Điền Long An...

   

Dù là VĐV bóng chuyền số 1 của Việt Nam hiện nay, và cũng dần khẳng định vai trò của mình trên băng ghế huấn luyện, Ngọc Hoa giờ đây đã muốn nhường lại sân cho những VĐV trẻ hơn. Nhưng chưa bao giờ cô gái Long An chịu nghỉ ngơi, vì Hoa bảo bóng chuyền đã ngấm vào máu rồi. Thời gian không thi đấu thì mình phải giúp CLB tuyển sinh, đào tạo, bởi đó mới là nền móng vức chắc cho sự tồn tại cho một CLB. Đối với Ngọc Hoa, ngày nào còn sức thì còn chơi, còn gắn bó, nhiệt huyết với VTV Bình Điền Long An đến cùng…

 phu cong ngoc hoa rong ruoi “dai vang” cho bong chuyen long an hinh anh 1

Hành trình tuyển sinh của Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Năm nay, Nguyễn Thị Ngọc Hoa cùng HLV Lương Khương Thượng, Nguyễn Quốc Vũ lại rong ruổi khắp các thôn, ấp, xã, huyện ở miền Tây để tìm kiếm tài năng cho đội bóng chuyền Bình Điền Long An. Từ đầu năm đến giờ, đội bóng chuyền trẻ VTV Bình Điền Long An đã “gom” được gần 30 VĐV khắp lục tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ, chủ yếu ở các lứa tuổi từ 12-14 và có chiều cao từ 1m70-1m80.

Đào tạo trẻ đối với đội bóng Bình Điền Long An luôn rất quan trọng, đấy là lý do mà lâu nay Ngọc Hoa vẫn đau đáu phía sau mình rồi Ánh Nguyệt, Bích Trâm, Tuyết Hoa, Kim Liên… sẽ là ai, để những đàn em đó tiếp tục sát cánh cùng Trần Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh… có thể tiếp tục làm rạng danh cho bóng chuyền nữ miền Tây, cũng như bóng chuyền Việt Nam trong tương lai. Ngọc Hoa bày tỏ: “Nếu không quan tâm đào tạo trẻ, chẳng ai làm nổi bóng chuyền đỉnh cao quá 5 năm. Lứa này chưa chững lại về chuyên môn, đã phải có tuyến kế cận thế vào thì mới giữ được sự ổn định cho lực lượng của đội bóng. VTV Bình Điền Long An không thích làm kiểu “ăn xổi”, đó là lý do lâu nay tôi quyết định suốt cả cuộc đời mình sẽ gắn bó với đội bóng này. Cứ làm và nhiệt tình với công việc, tự khắc thành công sẽ tới”.

 phu cong ngoc hoa rong ruoi “dai vang” cho bong chuyen long an hinh anh 2

Đi đâu Ngọc Hoa cũng được sự chào đón của những người hâm mộ.

Lăn lộn khắp các trường học miền Tây, bản thân Ngọc Hoa đã nhận được tình cảm rất lớn của các em học sinh cũng như những người hâm mộ. Thế nhưng, trong mỗi chuyến đi đó, Ngọc Hoa đã phần nào thấm thía được nỗi vất vả, sự dày công vun trồng của các thầy cô tuyến năng khiếu VTV Bình Điền Long An lâu nay.

May mắn cho Ngọc Hoa cũng như đoàn tuyển sinh của VTV Bình Điền Long An khi luôn được mọi người chào đón ở khắp nơi, vì thương hiệu của VTV Bình Điền Long An cũng như hình ảnh của Ngọc Hoa là quá sâu đậm trong trái tim của những người hâm mộ.

Ông Thái Bửu Lâm - Giám đốc Công ty Thể thao Bình Điền - thừa nhận sở dĩ đội bóng Long An luôn có nguồn cung dồi dào là nhờ vào tài tuyển quân của ông Thượng, của cô Hiền hay đội ngũ HLV chuyên đào tạo VĐV trẻ khác nữa. Đấy là một trong những yếu tố quan trọng mà đội bóng Bình Điền Long An đang hướng đến con đường chuyên nghiệp thực sự. Ông tin rằng rồi mai đây với tài năng và phẩm chất của mình, Ngọc Hoa sẽ nối tiếp các thầy cô của mình để trở thành một HLV giỏi trong tương lai.

Theo Hà Hưng (Voleyball)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc để lại dấu ấn lớn tại HAGL dù mới...
Trong bài phỏng vấn độc quyền dành cho tạp chí Four Four Two, Đỗ...
FLC Thanh Hóa bị mỉa mai sau phát ngôn “sốc”, Klopp tin Man City sẽ...