Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:41 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 11:49 AM (GMT+7)

Phương Giang “sốc” vì mình… đoạt HCV SEA Games

Sự kiện: SEA Games 2013

Khác hẳn với sự tự tin của đồng đội Dương Thuý Vi trong ngày hôm qua 7.12 (huy chương vàng kiếm thuật nữ), Hoàng Thị Phương Giang cảm thấy bất ngờ với chính mình khi đoạt huy chương vàng ở nội dung trường quyền nữ với 9,68 điểm.

   
Năm nay 21 tuổi, nhưng Phương Giang đã có 9 năm gắn bó với wushu và đã giành hơn 40 huy chương tại các giải quốc nội (trong đó có hơn 20 huy chương vàng). Mặc dù vậy, từ khi lên tuyển năm 2008, Phương Giang lại chưa bao giờ giành huy chương vàng tại các giải khu vực cũng như châu lục.

Bởi vậy, dễ hiểu tại sao Phương Giang tỏ ra rất xúc động sau khi giành huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp. Trao đổi với Dân Việt, Phương Giang bộc bạch: “Thú thực là tôi không tin mình đoạt huy chương vàng. Ban huấn luyện và bản thân tôi cũng đánh giá cao Thuý Vi hơn (chỉ xếp hạng 5 ở nội dung này)”.


Hoàng Thị Phương Giang đã biểu diễn xuất sắc bài thi trường quyền nữ để giành huy chương vàng

Không tự tin giành huy chương vàng không có nghĩa là mất tự tin khi thực hiện bài thi. Trái lại, Phương Giang không bị sức ép tâm lý hay thành tích và có thể thoải mái thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình.

Chính Phương Giang cũng thừa nhận: “Khi bước lên thảm đấu, tôi không bị phân tâm bởi bất cứ điều gì và điều đó giúp tôi thực hiện tốt bài thi. Tôi thực sự hạnh phúc với những gì đã làm được bởi tấm huy chương vàng đầu tiên này rất có giá trị với tôi, kèm theo những cảm xúc khác hẳn các danh hiệu đã giành được tại các giải quốc gia”.

Có được ngôi quán quân, góp công vào bảng vàng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam nói chung và giúp nội dung taolu của môn wushu nói riêng hoàn thành chỉ tiêu đặt ra, Phương Giang khiêm tốn cho biết: “Tôi luôn muốn nỗ lực hết mình vì màu cờ, sắc áo Tổ quốc. Tôi muốn dành tặng danh hiệu này tới bố mẹ tôi, đồng thời cũng xin tặng và cảm ơn tất cả những người hâm mộ Việt Nam đã sát cánh cùng đoàn thể thao Việt Nam”.
Theo Hữu Thọ- Đức Hiếu- Lê Đức (từ Nay Pyi Taw) (Hữu Thọ- Đức Hiếu- Lê Đức (từ Nay Pyi Taw))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...