Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 01:17 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 16/10/2013 11:46 AM (GMT+7)

Puyol chấp nhận "đau thương" để ở lại Barcelona

Để được ở lại Barcelona tới năm 2016, Carles Puyol đã đồng ý giảm lương cá nhân. Theo đó, anh sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 4,5 triệu euro/năm, thấp hơn 0,5 triệu euro/năm so với hiện tại.

   
Trong chính sách quản lý cầu thủ của Barcelona, những người trên 30 tuổi sẽ chỉ được gia hạn thêm năm 1. Carles Puyol đã 35 tuổi và cũng bị đặt vào số đó. Tuy nhiên, vì mang danh đội trưởng và lại có quá nhiều đóng góp cho đội chủ sân Nou Camp nên giới lãnh đạo CLB đã quyết định ưu ái cho trung vệ người Tây Ban Nha.

Họ đặc cách cho Puyol gia hạn thêm 2 năm, tức từ 2014 lên thành 2016, tất nhiên với điều kiện anh phải chấp nhận giảm lương, từ 5 triệu euro năm xuống còn 4,5 triệu euro/năm (giảm 0,5 triệu euro). Vì tình yêu với Barcelona và mong muốn kết thúc sự nghiệp tại đây, Puyol đã không từ chối. Trong buổi tối hôm qua, anh và lãnh đạo Barcelonad đã chính thức đặt bút ký vào bản thỏa thuận mới.

Gia hạn thêm 2 năm, lương của Carles Puyol giảm mất 0,5 triệu euro
Gia hạn thêm 2 năm, lương của Carles Puyol giảm mất 0,5 triệu euro

Puyol trưởng thành từ lò đào tạo của Barcelona và lên chơi ở đội 1 vào mùa 1999-2000. 14 mùa đã qua, với tư cách đội trưởng, trung vệ người Tây Ban Nha này đã có rất nhiều đóng góp to lớn, giúp đội giành 6 chức vô địch La Liga, 3 Champions League, 2 cúp nhà Vua, 2 FIFA Club World Cup và 2 Siêu cúp châu Âu.

Năm nay 35 tuổi và nguyện vọng của Puyol là chơi bóng cho Barcelona đến năm 40 tuổi, đồng thời kết thúc sự nghiệp tại đây. Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn hiện tại, anh vẫn đang phải chiến đấu với một chấn thương ở đầu gối. Theo tiết lộ, quá trình hồi phục của Puyol đang diễn ra rất lạc quan và rất có thể ở trận đấu với Osasuna cuối tuần này, anh sẽ tái xuất người hâm mộ.

Ngoài gia hạn với Puyol, lãnh đạo Barcelona cũng xúc tiến kế hoạch gia hạn với Andres Iniesta. Cách đây 2 ngày, hai nhân vật cốt cán của đội chủ sân Nou Camp là Phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu và Giám đốc Thể thao Andoni Zubizarreta đã sắp xếp buổi ăn tối với Iniesta để lắng nghê nguyện vọng của tiền vệ 29 tuổi này.

Cũng như trường hợp của Puyol, mọi viện diễn ra thuận lợi, Iniesta không hề có ý định rời khỏi Barcelona. Vấn đề bây giờ chỉ là Barcelona sẽ gia hạn với Iniesta thêm bao lâu và có đồng ý nâng lương cho anh hay không mà thôi? Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Iniesta đòi mức lương lên tới 15 triệu euro/mùa.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...
Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...