Thứ Ba, ngày 18/12/2018 18:00 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 13:30 PM (GMT+7)

Quế Ngọc Hải có thành Văn Trương ‘phiên bản 2.0’?

Trong quá khứ, bầu Đức cũng từng dang tay cứu vớt Văn Trương và rồi cựu tuyển thủ quốc gia này đền đáp bằng cách về đầu quân cho HAGL. Liệu Quế Ngọc Hải có thành Văn Trương “phiên bản 2.0”?

   

Mới đây nhất, bên lề buổi họp Ban chấp hành VFF hôm 4.12, bầu Đức đã có quyết định hết sức bất ngờ khi tuyên bố sẽ hỗ trợ trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA số tiền 400 triệu đồng, trong việc thanh toán chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng). Tuy nhiên đây không phải là lần đầu ông bầu của đội bóng phố Núi giang tay cứu giúp 1 cầu thủ đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

 que ngoc hai có thanh van truong ‘phien ban 2.0’? hinh anh 1

Quế Ngọc Hải bất ngờ được bầu Đức dang tay cứu.

Còn nhớ sau “scandal” bán độ tại SEA Games 23, Văn Trương bị phạt 2 năm tù treo và 2 năm thử thách. Đúng vào thời điểm khó khăn nhất, bầu Đức đã thể hiện sự “nghĩa hiệp” của mình khi giang tay cứu giúp Văn Trương. Ngoài việc chi trả các khoản nợ cho anh, bầu Đức - người từ trước đến nay luôn rất hâm mộ tài năng của hậu vệ cánh trái gốc Huế này, còn ưu ái dành cho Văn Trương một khoản lương 10 triệu đồng/tháng cho dù cầu thủ này vẫn đang trong thời gian thụ án. Với ân tình đó, Văn Trương đã gần như mặc nhiên trở thành người của bầu Đức.

Năm 2009, Văn Trương được VFF chính thức xóa án kỷ luật. Và 1 năm sau, Văn Trương đã đáp trả lại ân tình của bầu Đức khi đánh dấu sự trở lại của mình với màn trình diễn khá ấn tượng tại V.League 2010 trong màu áo đội bóng phố Núi. Phần thưởng cho những nỗ lực ấy là Văn Trương đã được HLV Calisto gọi lên tập trung ĐTQG chuẩn bị cho giải bóng đá kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đáng tiếc là sau đó Văn Trương đã không giữ được mình, cả phong độ trên sân cỏ lẫn cuộc sống sinh hoạt đời thường nên cuối mùa giải 2013 đã bị đội bóng phố Núi chấm dứt hợp đồng.

 que ngoc hai có thanh van truong ‘phien ban 2.0’? hinh anh 2

Văn Trương thời còn khoác áo HAGL.

Nhắc lại chuyện cũ để thấy rằng việc bầu Đức cứu giúp Quế Ngọc Hải lúc này cũng tương tự như việc cách đây gần chục năm ông bầu của đội bóng phố Núi cứu giúp Văn Trương – một cầu thủ có tài và đang trong cơn hoạn nạn mà thôi. Còn việc Ngọc Hải có đầu quân cho đội bóng phố Núi như là một cách để trả ân tình của bầu Đức giống như Văn Trương ngày xưa hay không thì vẫn còn là chuyện của tương lai.

Theo Phạm Quang (Theo Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sau khi giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park...
Thay vì tổ chức bữa tiệc linh đình cùng gia đình và hàng xóm để...