Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:32 AM (GMT+7)

Quế Ngọc Hải có thể bị treo giò vĩnh viễn?

authorĐông Hưng Thứ Tư, ngày 16/09/2015 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quy chế của VFF, những trường hợp xâm phạm cơ thể nghiêm trọng trên sân đấu có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn. Trường hợp Quế Ngọc Hải vào bóng ác ý với Anh Khoa hoàn toàn có thể bị cấm vĩnh viễn nếu cầu thủ của SHB.Đà Nẵng phải giải nghệ.

   

Ở trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và SLNA tại vòng 25 V.League 2015 cuối tuần qua, Quế Ngọc Hải đã có pha phạm lỗi đầy ác ý đối với Anh Khoa. Hiện tại thì vẫn chưa có kết luận chính thức, nhưng theo chẩn đoán ban đầu, nhiều khả năng tiền vệ của SHB.Đà Nẵng đã bị vỡ xương sụn đầu gối, cần phải sớm tiến hành phẫu thuật và có thể nghỉ thi đấu dài hạn.

 que ngoc hai co the bi treo gio vinh vien? hinh anh 1

Anh Khoa phải di chuyển bằng nạng sau khi bị Ngọc Hải phạm lỗi.

Đa số các chuyên gia, người hâm mộ lẫn giới cầu thủ khi xem lại tình huống quay chậm đều cảm thấy rùng mình. Quế Ngọc Hải đã lao cả hai chân vào đầu gối của Anh Khoa, khiến cầu thủ của SHB.Đà Nẵng nằm vật xuống sân đau đớn. Các vết giày đinh hằn lên trên gối của Anh Khoa và cho tới tận hôm nay, toàn bộ khu vực đầu gối của anh vẫn bị xưng tấy, phù nề.

Rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Ngọc Hải và bản thân trung vệ trẻ này cũng đã gọi điện hỏi thăm rồi xin lỗi Anh Khoa. Thậm chí anh còn lên trang cá nhân viết tâm thư giãi bày và mong một sự cảm thông. Trong khi đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã xem lại băng ghi hình và khẳng định sẽ đưa ra một án phạt bổ sung trong ngày hôm nay. Vậy khung hình phạt nào đang chờ đội trưởng U23 Việt Nam?

Trong điều 39 của quy chế mà VFF đã ban hành (Hành vi xâm phạm thân thể) có ghi rõ:

- Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

- Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng.

- Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.

Từ những quy định trên có thể thấy, trường hợp nhẹ nhất, Quế Ngọc Hải sẽ bị treo giò 3 trận, còn nặng nhất là treo giò vĩnh viễn. Tất nhiên án phạt treo giò vĩnh viễn chỉ xảy ra nếu Anh Khoa không thể thi đấu được nữa.

Cần biết rằng, Anh Khoa mới được đôn lên từ đội trẻ và đang có một tương lai khá hứa hẹn. Thế nhưng chấn thương khiến Anh Khoa đối mặt với nguy cơ nghỉ dài hạn. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải với tư cách là đội trưởng của U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura nên sẽ càng bị xử phạt nặng để tăng tính răn đe. Chưa kể, VFF cũng đã từng phạt rất nặng để làm gương với Trần Đình Đồng (SLNA), người từng bị cấm thi đấu 1 năm do lỗi tương tự.

Xem bình luận
SLNA đá bạo lực, ác ý từ lâu rồi, từ thời của các cầu thủ Hữu Thắng, Quang Trường,... VFF không xử...
Bình luận có 0 phản hồi
Nên qui trách nhiệm cho lãnh đạo đội bóng SLNA, họ không giáo dục tốt nhân phẩm, đạo đức của một cầu...
Bình luận có 0 phản hồi
Không thể kêt luận hồ đồ như thế đc. Lối chơi bạo lực đã có từ lâu rồi.
Bình luận có 0 phản hồi
Mấy anh Sông Lam đá bạo lực lắm.haizz
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là hệ quả của lối chơi ông Miura tạo cho các cầu thủ Việt Nam.
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao có thể nói là vào bóng đầy ác ý?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...