Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 17:26 PM (GMT+7)

Quê nhà mở hội, múa hát đón anh em Tiến Dũng, Tiến Dụng

authorHồng Đức Thứ Ba, ngày 30/01/2018 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, hàng vạn người hâm mộ xứ Thanh đã mang theo cờ, trống, loa, kèn, băng zôn, khẩu hiệu ào ra các ngả đường ở TP. Thanh Hóa để đón thủ thành Bùi Tiến Dũng, cầu thủ Bùi Tiến Dụng và Lê Văn Đại (đội tuyển U23 Việt Nam) về quê.

   

Các ngả đường đổ dồn về trung tâm thành phố gần như tắc nghẽn. Lực lượng công an giao thông Thanh Hóa đã phải rất vất vả mới có thể điều tiết giao thông.

Hàng vạn người hâm mộ, cổ động viên đã quên đi cái rét 10 độ C để hòa vào dòng người cổ vũ các chàng trai “vàng” của xứ Thanh.

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 1

UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ vinh danh Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Lê Văn Đại.

Tại khuôn viên tượng đài Lê Lợi và UBND tỉnh Thanh Hóa, người đông như nêm. Ai cũng muốn đến thật gần, thật sát với thủ thành Tiến Dũng và cầu thủ Tiến Dụng, Văn Đại và hô vang “Việt Nam vô địch”, “Tiến Dũng vô địch”…

Tại phòng họp ở trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa, chật ních người hâm mộ đến chứng kiến lễ vinh danh các cầu thủ quê xứ Thanh.

Còn tại quê nhà của anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng ở làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), hàng nghìn người dân cũng kéo nhau về gia đình ông Bùi Văn Khánh (bố đẻ của thủ thành Tiến Dũng) để chờ đón hai em Tiến Dũng, Tiến Dụng.

Hàng trăm người dân ở làng Bào đã tổ chức biểu diễn những điệu hát, múa của dân tộc Mường ở sân nhà ông Bùi Văn Khánh để chờ đón những người con của họ trở về.

Anh Bùi Văn Nguyệt (chú ruột của Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng), cho biết: “Sáng nay lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Ngọc Lặc đã bố trí người và phương tiện về tận gia đình đón người thân của gia đình tôi  về TP. Thanh Hóa để tham dự buổi lễ vinh danh cho các cháu Tiến Dũng, Tiến Dụng và Văn Đại. Còn một số người không xuống thành phố thì ở nhà mổ trâu để chiêu đãi làng vào buổi chiều nay khi các cháu về quê”.

Cũng trong sáng nay, (30.1), lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa dẫn đoàn công tác của sở này ra Hà Nội đón 3 cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam, gồm: Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Lê Văn Đại về UBND tỉnh Thanh Hóa để biểu dương và khen thưởng vào chiều cùng ngày.

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Duy Phương - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Sau khi đoàn công tác đón 3 cầu thủ U23 về, chiều nay UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức lễ vinh danh và khen thưởng cho các cầu thủ vào chiều nay tại trụ sở UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định tặng thưởng cho 3 cầu thủ với số tiền 300 triệu đồng”.

Ông Phương cho biết thêm, ngoài bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ được tặng thưởng 200 triệu đồng, 2 cầu thủ Bùi Tiến Dụng (em trai Bùi Tiến Dũng) và hậu vệ Lê Văn Đại sẽ được thưởng mỗi người 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh chuẩn bị đón Tiến Dũng, Tiến Dụng tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mà PV Dân Việt có mặt ghi nhận:

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 5

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 6

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 7

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 8

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 9

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 10

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 11

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 12

 que nha mo hoi, mua hat don anh em tien dung, tien dung hinh anh 13

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Kim Yong-jun của ĐT CHDCND Triều Tiên cho biết, ông không quan...
Với việc đội tuyển bóng đá Việt Nam giành quyền vào vòng 1/8 Asian...
Các cầu thủ Lebanon đã vỡ òa khi ghi bàn thắng nâng tỷ số 4-1 vào...