Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:08 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/09/2016 22:00 PM (GMT+7)

Rất khó để VPF trao giải cho CĐV Than Quảng Ninh?

Nhìn một cách tổng thể, giải thưởng hội CĐV xuất sắc nhất V.League trong mùa giải này được trao cho hội CĐV FLC Thanh Hóa có thể gây ra tranh cãi, nhưng VPF dù sao cũng có cái lý riêng của mình.

   

Mùa giải năm nay, nói không quá rằng khi ba sắc đỏ Hải Phòng, xanh Quảng Ninh và vàng Thanh Hóa chính là 3 gam màu chủ đạo tạo nên dấu ấn trên khắp các khán đài V.League. Thế nhưng trên khía cạnh chuẩn mực và các tiêu chí để trao giải "hội CĐV xuất sắc nhất năm" thì đó là "cuộc đua" song mã giữa 2 hội CĐV Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa.

 rat kho de vpf trao giai cho cdv than quang ninh? hinh anh 1

CĐV Than Quảng Ninh.

Hai năm vừa qua, Than Quảng Ninh để lại rất, rất nhiều dấu ấn trên khắp sân cỏ cả nước. Hình ảnh cổ vũ sôi động, chuyên nghiệp và có những màu sắc hiện đại, mới mẻ tại V.League. Phải thừa nhận rằng, Than Quảng Ninh chưa hẳn là hội CĐV truyền thống nhất nhưng công tác tổ chức và chất lượng cổ vũ thì khó ai sánh bằng.

Nhưng những va chạm không đáng có xuất hiện từ chiếc loa điện với VPF khiến cho cả 2 bên đều bị thiệt hại không ít. Một số trận đấu, khán đài Cẩm Phả như nguội lạnh, bởi CĐV nơi đây cho rằng VPF cố tính đối đầu với người hâm mộ. Trong khi đó, VPF cũng có cái lý riêng của họ khi cho rằng không phải bất cứ cái gì cũng có thể nhượng bộ.

Trong khi đó, hội CĐV FLC Thanh Hóa vẫn luôn có một cách cổ động riêng của mình, không quá ồn ào nhưng cồng bằng mà nói, sân Thanh Hóa luôn có lượng khán giả rất ổn định. Điều đặc biệt của hội CĐV FLC Thanh Hóa chính là những chuyến tiếp lửa đường xa, luôn có rất đông CĐV theo chân đội bóng xứ Thanh đến khắp mọi miền đât nước. Ngay cả những địa phương như Quảng Nam, Gia Lai, CĐV áo vàng vẫn có mặt với số lượng rất đông đảo. Mặt khác, CĐV xứ Thanh cũng rất tôn trọng luật chơi chung và nói không với những hình thức gây mất an ninh trên khán đài, hay khi diễu hành.

Việc không trao giải thưởng cho CĐV Than Quảng Ninh có thể bất ngờ nhưng cũng...không bất ngờ. Trong thế từng "không nói chuyện với nhau", VPF và Than Quảng Ninh rất dễ bùng nổ mâu thuẫn. CĐV Than Quảng Ninh tuyệt vời không có nghĩa rằng CĐV FLC Thanh Hóa không xứng đáng với danh hiệu này. Chính giải thưởng này có thể là một cú hích tinh thần với rất nhiều người yêu bóng đá Than Hóa trên khắp cả nước, nhất là khi FLC Thanh Hóa có một mùa giải không thành công.

Theo Thế Sơn (Báo Bóng đá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Trong lúc khởi động ở các trận đấu tại World Cup 2018, BHL ĐT Pháp...