Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:46 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/12/2013 06:59 AM (GMT+7)

Real Madrid sắp mất trắng Xabi Alonso

Chính sách gia hạn năm một với những cầu thủ trên 30 có phần cứng nhắc khiến Real Madrid gặp khó khăn trong việc níu chân Xabi Alonso. Rất có thể họ sẽ mất trắng tiền vệ người Tây Ban Nha.

   
Sau thời gian dài phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, Xabi Alonso đã trở lại và vẫn lợi hại như ngày nào. Trong 10 trận gần nhất của Real Madrid trên mọi đấu trường, tiền vệ 32 tuổi người Tây Ban Nha này đều đá chính, đảm nhận vai trò tiền vệ trung tâm sở trường. Anh khẳng khiến HLV Carlo Ancelotti phải thất vọng.

 real madrid sap mat trang xabi alonso hinh anh 1
Real Madrid có nguy cơ mất tắng Alonso.

Chứng kiến phong độ ổn định của Alonso, Ban lãnh đạo Real Madrid đã tái khởi động kế hoạch gia hạn với ngôi sao người Tây Ban Nha . Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ cuộc đàm phán chính thức nào cả. Mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ. Hai bên có những rào cản và khúc mắc khó có thể vượt qua.

Trong chính sách gia hạn với các ngôi sao của Real Madrid, những cầu thủ trên 30 tuổi chỉ được gia hạn năm một. Không có ngoại lệ nào cả. Ngay cả những Raul hay Guti trước đây đều như thế. Nhưng phía Alonso lại không muốn như vậy. Anh muốn một tương lai đảm bảo hơn. Tức một bản hợp đồng gia hạn 2 hoặc 3 năm.

Giới lãnh đạo Real Madrid mà đứng đầu là Chủ tịch Florentino Perez quyết không thay đổi chính sách đã xuyên suốt cả thập kỷ qua chỉ vì một cá nhân như Alonso. Nhưng như thế có nghĩa, họ phải đối mặt với nguy cơ mất trắng cựu tiền vệ Liverpool. Hợp đồng hiện tại của Alonso chỉ còn tới tháng 6.2014 là hết hạn. Nếu vẫn không có bất cứ điều khoản gia hạn nào, mùa hè tới anh sẽ trở thành người tự do.

Hiện tại có khá nhiều đội bóng lớn để mắt tới Alonso và sẵn sàng đảm bảo tương lai lâu dài cho anh, trong đó nổi bật có Liverpool, M.U và Juventus. Liverpool, nơi Alonso từng gắn bó trong 5 mùa giải, tất nhiên là điểm đến ưa thích nhất. Nhưng như thế không có nghĩa M.U và Juventus không có cơ hội. Khi mọi thứ chưa xảy ra thì chưa thể nói trước bất cứ điều gì.

“Chúng tôi chưa có bất cứ cuộc đàm phán chính thức nào cả. Chưa ai nói về tiền, về thời hạn hay bất cứ điều gì cả. Các bạn nên chờ đợi thì hơn”, một nguồn tin từ Ban lãnh đạo Real Madrid xác nhận.

Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
Luật thuế Italy có thể là một trong những nguyên nhân trực tiếp đưa...
Công Phượng bị thầy Park “thất sủng”, Chelsea đồng ý bán Hazard cho...