Thứ Ba, ngày 23/10/2018 14:42 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 13/10/2016 19:08 PM (GMT+7)

“Ronaldo Việt Nam” lỡ hẹn AFF Cup 2016 vì… quá béo?

Sự kiện: ĐT Việt Nam

Vào lúc này ĐT Việt Nam đang gấp rút chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất, cuộc cạnh tranh một suất chính khắc nghiệt đến mức một số gương mặt dù được đánh giá xuất sắc nhưng vẫn mất điểm với ban huấn luyện vì lý do rất tế nhị.

   

Nếu nhắc đến một trong những tài năng mà đội tuyển Việt Nam đang sở hữu, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Trần Phi Sơn. Sở hữu kỹ thuật thượng thừa, cầu thủ gốc Nghệ An từng được ví với siêu sao bóng đá Ronaldo. Tuy nhiên khi tập trung cùng đội tuyển Phi Sơn không được lòng ban huấn luyện, một phần vì anh phải cạnh tranh với một loạt cái tên đá biên rất tốt như Huy Toàn, Thanh Trung, Minh Tuấn, chưa kể 2 cầu thủ có số má trên tuyển là Thành Lương và Văn Quyết.

 “ronaldo viet nam” lo hen aff cup 2016 vi… qua beo? hinh anh 1

Phi Sơn nguy cơ mất suất trên tuyển vì quá béo.

Tuy nhiên điều khiến HLV Hữu Thắng lo ngại ở cậu học trò ruột khi dẫn dắt SLNA không phải bởi khả năng chuyên môn mà là cân nặng của cầu thủ này. Do quá béo, Phi Sơn đã không đáp ứng được giáo án tập luyện mà ban huấn luyện đề ra. Bên cạnh đó, thừa cân cũng khiến cho ngôi sao của bóng đá Nghệ An thất thế trong những pha tranh chấp tay đôi trong các buổi tập.

 “ronaldo viet nam” lo hen aff cup 2016 vi… qua beo? hinh anh 2

Phi Sơn trong buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam.

Dễ hiểu với thể trạng như vậy nên Phi Sơn không được HLV Hữu Thắng tin dùng trong 2 trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên và Indonesia. Khả năng Phi Sơn bỏ lỡ AFF Cup cũng rất dễ xảy ra nếu cầu thủ này không sớm giảm cân trong thời gian ngắn.

Ưu ái cho cậu học trò một cơ hội, HLV Hữu Thắng đã yêu cầu Phi Sơn tập riêng với HLV thể lực nhằm giảm 2 – 3 cân trong thời gian tới. Nếu đạt mức cân tiêu chuẩn, cầu thủ biệt danh “Ronaldo Việt Nam” mới được tiếp tục chuyến tập huấn với đội tuyển.

 “ronaldo viet nam” lo hen aff cup 2016 vi… qua beo? hinh anh 3

HLV Hữu Thắng vốn rất ưu ái Phi Sơn.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là yêu cầu khó nhưng Phi Sơn hoàn toàn phải chấp nhận nếu còn muốn tiếp tục giấc mơ khoác áo ĐT Việt Nam. Nếu Phi Sơn không thể góp mặt tại AFF Cup, chắc chắn những người yêu mến cầu thủ này sẽ cảm thấy tiếc nuối bởi từ lâu kỹ thuật của anh đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ.

Theo Hà Vinh (Kênh Thể thao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Link xem trực tiếp ĐT Việt Nam vs Incheon United trong khuôn khổ...