Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 08:15 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 18:57 PM (GMT+7)

Rooney âm thầm tẩy chay Van Gaal?

Đứng trước nguy cơ bị mất vị thế số một, Wayne Rooney quyết định ra mặt phản đối việc M.U bổ nhiệm Louis van Gaal. Theo Guardian, việc “R10” chấn thương chỉ là giả, mục đích chính không gì khác ngoài việc có thêm thời gian để suy tính tương lai.

   
Trong ngày hôm qua, người đại diện của Wayne Rooney tiết lộ, thân chủ của mình có thể phải nghỉ hết mùa giải với lý do dính chấn thương trong tập luyện.

Điều khiến báo giới nghi ngờ là không có bất cứ thông báo nào từ Ban huấn luyện M.U về tình hình sức khỏe của anh. Người ta chỉ biết rằng, Rooney đã rời sân trong buổi tập kín ngày hôm qua do va chạm với đồng đội.

Rooney phản đối kế hoạch đưa Van Gaal về dẫn dắt M.U
Rooney phản đối kế hoạch đưa Van Gaal về dẫn dắt M.U

Tờ Guardian tin rằng, Rooney không bị chấn thương nặng đến mức phải nghỉ thi đấu cả tháng. Họ thiên về những nhận định rằng Rooney đã cố tình “ngụy tạo” chấn thương nhằm phục vụ cho mục đích cá nhân. Thứ nhất, anh không còn mục tiêu gì cho những trận sắp tới tại Premier League. Vì thế, anh chẳng dại dột tham gia vào những cuộc đấu vô thưởng vô phạt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ dính chấn thương và ảnh hưởng đến phong độ tại World Cup sắp tới.

Quan trọng hơn, Rooney cần có thời gian để tính toán về tương lai. Đã có những dấu hiệu cho thấy Van Gaal sẽ đẩy Rooney “ra rìa” và trọng dụng Van Persie, đồng hương người Hà Lan. Để tránh tình cảnh “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị, Rooney buộc phải có những hành động nhằm phản đối kế hoạch đưa HLV người Hà Lan về Old Trafford của nhà Glazer.

Lẽ tất nhiên, Rooney không công khai nói rằng anh lo ngại cho chỗ đứng của mình một khi Van Gaal cầm quyền. Tiền đạo người Anh khôn khéo đưa ra những luận điểm khá thuyết phục để chứng minh Van Gaal không thích hợp để dẫn dắt M.U. Theo “10”, triết lý bóng đá của Van Gaal không phù hợp với nhân sự hiện nay của M.U. Quan điểm của Van Gaal là tấn công bằng mọi giá, trong khi “Quỷ đỏ” không có những cầu thủ cần thiết để phục vụ cho mục đích này.

Tiếng nói của Rooney vốn rất có trọng lượng tại M.U, nhất là với giới chủ người Mỹ. Vậy nên, có thể tin họ sẽ buộc phải cân nhắc thiệt hơn. Chẳng phải Ryan Giggs cũng đã sẵn sàng cho một công việc toàn thời gian tại “Quỷ đỏ” rồi hay sao!
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá cao hơn U16 Ấn Độ, thế nhưng U16 Việt Nam lại thi đấu...
HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Rajevac coi ĐT Việt Nam là chướng...
HLV Hải Biên tiết lộ Viettel thay đổi chiến thuật ở những trận đấu...