Thứ Ba, ngày 11/12/2018 23:28 PM (GMT+7)

Sa thải Van Gaal, M.U tốn bao nhiêu tiền?

authorĐông Hưng (Theo The Sun) Thứ Tư, ngày 27/01/2016 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV Louis van Gaal đã rút đơn xin từ chức, thay vào đó tiếp túc với công việc dẫn dắt M.U. Vậy trong trường hợp buộc phải sa thải chiến lược gia người Hà Lan, “Quỷ đỏ” sẽ tốn bao nhiêu tiền?

   

Ngay sau thất bại 0-1 của M.U trước Tottenham, HLV Louis van Gaal đã đệ đơn xin từ chức lên Ban lãnh đạo CLB, đồng thời xin phép trở về Hà Lan lo chuyện gia đình. Tuy nhiên, lá đơn của cựu chiến lược gia Bayern Munich đã bị Phó chủ tịch Ed Woodward từ chối. Vị kinh tế gia 44 tuổi này muốn tham khảo ý kiến từ gia đình nhà Glazer và Ban cố vấn, đồng thời cũng đề nghị Van Gaal suy nghĩ nghiêm túc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 sa thai van gaal, m.u ton bao nhieu tien? hinh anh 1

M.U sẽ mất bộn tiền nếu sa thải Van Gaal.

Nhận thấy giới lãnh đạo CLB, mà tiêu biểu là Phó chủ tịch Ed Woodward vẫn đặt niềm tin vào mình, Van Gaal đã quyết định rút lại đơn xin từ chức, đồng thời nhanh chóng trở lại với công việc ở M.U. Điều này tất nhiên khiến các CĐV của M.U rất thất vọng. Họ khẳng định sẽ tiếp tục chiến dịch tẩy chay Van Gaal cho tới khi nào Ban lãnh đạo ra quyết định sa thải mới thôi.

Vậy trong trường hợp M.U mà đứng đầu là nhà Glazer buộc phải sa thải Van Gaal, đội bóng thành Manchester sẽ tốn bao nhiêu? Cần biết rằng, hợp đồng giữa Van Gaal và M.U còn thời hạn tới hè 2017 và ông nhận mức lương 6 triệu bảng/mùa. Nếu sa thải Van Gaal lúc này, “Quỷ đỏ” sẽ phải bồi thường 1,5 năm hợp đồng còn lại, tức vào khoảng 9 triệu bảng. Ngoài ra, như thỏa thuận đã ký, họ cũng sẽ hỗ trợ cho nhà cầm quân 64 này 1 triệu bảng trong khoảng 1 năm tiếp theo…

Thêm vào đó, khi Van Gaal bị sa thải sẽ kéo theo phản ứng dây chuyền khác, bởi trong Ban huấn luyện của M.U có đến 5 người Hà Lan được HLV này mang theo đến Old Trafford. Như vậy, số tiền đền bù của M.U sẽ được tăng lên đáng kể. Có lẽ đây cũng là một phần rào cản khiến lãnh đạo M.U buộc phải cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra quyết định thay đổi Ban huấn luyện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...