Thứ Tư, ngày 23/10/2019 23:55 PM (GMT+7)

Sầm Ngọc Đức: 1 năm, treo giò 20 trận, nộp phạt 85 triệu đồng

authorTùng Lâm Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một con số thống kê khiến NHM bóng đá Việt Nam giật mình: Trong vòng hơn 1 năm qua, Sầm Ngọc Đức đã phải nhận án treo giò tổng cộng 20 trận và nộp phạt 85 triệu đồng vì những pha bóng bạo lực trên sân cỏ của mình. Có lẽ, hậu vệ này đã trở thành cơn ác mộng với không chỉ đối thủ, mà còn cả đội bóng chủ quản của mình.

   

Ngày hôm qua, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt cầu thủ Sầm Ngọc Đức (CLB TP.HCM) 35 triệu đồng, "treo giò" 8 trận do có pha vào bóng bạo lực với Thế Hưng (Than Quảng Ninh) trong trận đấu giữa 2 đội ở vòng 20 V.League 2018 cuối tuần qua. Quyết định do ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng ban kỷ luật VFF ký ngày hôm nay ghi rõ lỗi của Ngọc Đức là "có hành vi cố tình xâm phạm thân thể" đối với cầu thủ Nguyễn Thế Hưng (Than Quảng Ninh).

 sam ngoc duc: 1 nam, treo gio 20 tran, nop phat 85 trieu dong hinh anh 1

Sầm Ngọc Đức liên tục nhận những án phạt nặng trong vòng hơn 1 năm qua vì lối đá thô bạo.

Với quyết định kể trên, Sầm Ngọc Đức sẽ phải nghỉ trong 6 vòng đấu còn lại của mùa giải năm nay và 2 trận tiếp theo của mùa giải 2019. Đây rõ ràng là một án phạt nghiêm khắc và khiến CLB TP.HCM gặp khó, khi lực lượng của họ vốn không thuộc dạng có chiều sâu, chưa kể còn liên tiếp đón nhận những ca chấn thương dài hạn.

Trở lại quá khứ thì đây không phải lần đầu tiên Sầm Ngọc Đức có những pha vào bóng thô bạo và phải nhận án phạt nặng. Còn nhớ hồi tháng 6 năm ngoái khi còn khoác áo CLB Hà Nội, Sầm Ngọc Đức nhận án phạt treo giò 8 trận, nộp tiền 30 triệu cùng việc có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của CLB Hải Phòng vì có pha vào bóng bằng cả 2 chân.

Khi chuyển về khoác áo CLB TP.HCM đầu mùa bóng năm nay, hậu vệ trưởng thành từ lò VST của Nghệ An tiếp tục có những pha bóng rợn người. Tại vòng 1/8 Cup Quốc gia khi TP.HCM gặp SLNA trên sân Vinh, Sầm Ngọc Đức lại có pha vào bóng bằng cả hai chân rất nguy hiểm với tiền vệ Phan Văn Đức. Cầu thủ của TP.HCM sau đó nhận án phạt nguội treo giò 4 trận cùng số tiền phạt 20 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF.

Như vậy là chỉ sau hơn 1 năm, Sầm Ngọc Đức đã phải nhận án treo giò tổng cộng 20 trận và nộp phạt 85 triệu đồng vì những pha bóng bạo lực trên sân cỏ của mình. Có lẽ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, không có cầu thủ nào nhận án phạt treo giò và nộp tiền phạt nhiều như thế chỉ trong vòng có 13 tháng. Rõ ràng, Sầm Ngọc Đức đã trở thành nỗi ám ảnh không chỉ với các đối thủ, mà còn cả với CLB chủ quản. Khi một cầu thủ bị treo giò, CLB sẽ phải đóng tiền nộp phạt, không thể sử dụng cầu thủ ấy trong một khoảng thời gian và... vẫn phải trả lương.

Xem bình luận
Một cầu thủ mà có thành tích quá khứ như thế, tôi không hiểu lãnh đạo câu lạc bộ TPHCM rước anh ta...
Bình luận có 0 phản hồi
Anh này đi thi karate ok
Bình luận có 0 phản hồi
máu côn đồ đã ăn sâu vào ý thức hệ của cậu ta rồi! hãy cho cậu ta ra khỏi đồi sống bóng đá . Nếu còn...
Bình luận có 0 phản hồi
đây là đặc sản sông lam nghệ an đích thực đấy, niềm tự hào một thời của sứ nghệ. nghe tới chữ chém...
Bình luận có 0 phản hồi
Đá láo từ khi còn là cầu thủ trẻ rồi
Bình luận có 0 phản hồi
cầu thủ như vầy mà chủ tịch Thắng còn tiếc vẫn còn để nằm trong hàng ngũ đội bóng, thiệt hết nói...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi được hỏi có thể dùng từ gì để miêu tả những thành công mà HLV...
Bị “đày ải” ở Heerenveen, Văn Hậu vẫn nói điều bản lĩnh; Xúc phạm...
Trên mạng xã hội, CĐV Thái Lan đang phát động phong trào kêu gọi...