Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:19 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/05/2017 16:03 PM (GMT+7)

Samson đá láo, Hà Nội FC vẫn quyết kháng án

BLĐ CLB Hà Nội FC vừa cho biết họ sẽ làm đơn kháng án cho tiền đạo Hoàng Vũ Samson sau khi cầu thủ này bị treo giò tới 4 trận vì có liên quan tới vụ ẩu đả trong trận đấu với Ceres Negros tại AFC Cup 2017.

   

Ở trận đấu này, sau khi phải nhận những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào mình (theo giải trình sau trận đấu), tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson của Hà Nội FC đã đánh gục hai cầu thủ của Ceres Negros trước khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Việc Samson bị đuổi ngay đầu hiệp 2 đã khiến Hà Nội FC thua thảm 2-6 trên đất Pilippines.

 samson da lao, ha noi fc van quyet khang an hinh anh 1

Hoàng Vũ Samson.

Sau khi xem xét lại băng hình cùng báo cáo của giám sát trận đấu, AFC đã quyết định treo giò tiền đạo Samson 4 trận và phải nộp phạt tới 1.000 USD. Nếu Hà Nội FC không thể tiến sâu tại AFC Cup mùa này, án treo giò của Samson sẽ được tính cả vào các trận đấu tại V.League.

Mới đây, đội bóng thủ đô cho biết sẽ kháng án lên AFC theo đúng quy định vì cầu thủ này phạm lỗi ở AFC Cup nhưng trong trường hợp CLB Hà Nội bị loại sớm ở vòng bảng AFC Cup, án phạt sẽ được chuyển sang áp dụng ở V.League 2017. Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội, cho biết: “AFC xử phạt như vậy thì rất thiệt thòi cho Hoàng Vũ Samson lẫn CLB Hà Nội. Lẽ ra, cầu thủ sai phạm ở giải nào áp dụng hình phạt cho giải đó thì hợp lý hơn. Chúng tôi đang chờ văn bản chính thức của AFC rồi mới gửi văn bản khiếu nại lên AFC về án phạt này.”

CLB Hà Nội và cầu thủ bị phạt có thời hạn 5 ngày để gửi văn bản khiếu nại, phản hồi đến AFC. Trong bản tường trình trước đó gửi AFC, Hoàng Vũ Samson thừa nhận anh đã sai khi hành hung cầu thủ đối phương. Tuy nhiên, cầu thủ này cùng CLB Hà Nội cũng kiến nghị AFC xem xét thấu đáo và có hình thức xử lý thích đáng đối cầu thủ đội Ceres Negors khi có hành vi khiêu khích cùng lời nói phân biệt chủng tộc, từ đó dẫn tới phản ứng phi thể thao của Hoàng Vũ Samson.

Theo CHIP (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp SLNA vs HAGL trong...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...