Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 08:00 AM (GMT+7)

Sang Hà Lan, Văn Hậu "giải quyết" vấn đề ngoại ngữ ra sao?

authorTuệ Minh Thứ Ba, ngày 17/09/2019 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rạng sáng nay, Đoàn Văn Hậu đã bay sang Hà Lan để chính thức bước vào những ngày tập luyện đầu tiên cùng SC Heerenveen. Vấn đề người hâm mộ quan tâm là tại xứ sở hoa tulip, Văn Hậu có phiên dịch hay không?

   

Trở lại thời điểm đầu tháng 9 vừa qua, trong lễ ký hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen, anh Nguyễn Anh Dũng - một Việt kiều đã nhiều năm sinh sống tại Hà Lan, đã vào vai phiên dịch cho tuyển thủ Việt Nam.

 sang ha lan, van hau "giai quyet" van de ngoai ngu ra sao? hinh anh 1

Anh Nguyễn Anh Dũng (ngoài cùng bên trái) là phiên dịch cho Văn Hậu trong lễ ký hợp đồng với SC Heerenveen hôm 2/9 vừa qua. 

Trao đổi với Dân Việt qua facebook chiều nay, anh Dũng khẳng định mình sẽ không phiên dịch riêng cho Hậu trong thời gian tới. Thay vào đó, Hậu sẽ tích cực học tiếng để thích nghi.

Thực tế, với các cầu thủ Việt Nam sang thi đấu tại nước ngoài, đặc biệt là châu Âu mà ví dụ gần nhất là trường hợp của Công Phượng ở Sint Truiden (Bỉ), ngoại ngữ là một rào cản lớn. 

Bản thân Phượng từng khẳng định với báo chí việc không hiểu HLV nói gì khiến anh gặp nhiều khó khăn trong hòa nhập thời điểm mới sang Bỉ.

Còn với Hậu, dù cầu thủ này tự tin nhấn mạnh mình sẽ cố gắng lắng nghe HLV, học hỏi từ đồng đội nhưng cũng chưa ai biết chắc khả năng thích nghi của Hậu tới đâu?

 sang ha lan, van hau "giai quyet" van de ngoai ngu ra sao? hinh anh 2

Văn Hậu khẳng định sẽ cố gắng học tiếng Hà Lan để có thể sớm giao tiếp tốt với HLV cùng các đồng đội tại SC Heerenveen.

Khi Dân Việt đặt vấn đề này ra với ông Nguyễn Trọng Chiến - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội thì nhận được câu trả lời:

"Hà Nội FC và Heerenveen đều thống nhất tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Văn Hậu sinh hoạt, đi lại, tập luyện, thi đấu.

Vì vậy, Văn Hậu sẽ có phiên dịch tại Hà Lan để sớm thích nghi, hòa nhập. Bên cạnh đó, Văn Hậu sẽ tích cực học tiếng để có thể giao tiếp tốt trong thời gian sớm nhất".

 sang ha lan, van hau "giai quyet" van de ngoai ngu ra sao? hinh anh 3

Ông Nguyễn Trọng Chiến - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội khẳng định Văn Hậu có phiên dịch trong thời gian đầu tại SC Heerenveen. 

Khi Dân Việt đặt câu hỏi Hà Nội FC sẽ thuê phiên dịch riêng cho Văn Hậu trong thời gian bao lâu? Ông Chiến chốt lại:

"Cái này không cố định. Hà Nội FC có nhiều mối quan hệ ở châu Âu và chắc chắn sẽ có người giúp đỡ Hậu về vấn đề ngoại ngữ".

Theo kế hoạch, tối nay Văn Hậu sẽ có mặt tại sân bay Amsterdam (Hà Lan). Người hâm mộ Việt Nam rất hy vọng sau một số buổi tập cùng SC Heerenveen, Văn Hậu sẽ được tạo điều kiện ra sân ở trận tiếp FC Utrecht ngày 22/9 tới.

Xem bình luận
cầu thủ thái lan nào từng có phiên dịch riêng ở tây ban nha rồi mà..tôi không nhớ thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Giàu nghị lực, đầy quyết tâm, thừa ý chí... có thể phấn đấu đạt được nhiều thứ. Nhưng để nâng cao...
Bình luận có 0 phản hồi
Sang nước ngoài, ngoại ngữ là một rào cản lớn!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam sẽ cho UAE “nếm trái đắng”; Đồng...
​Arsenal sẽ có mùa hè ồn ã nhất vào năm 2020, khi các lãnh đạo của...
Tình huống nhiều người quan tâm nhất trong trận ĐT Việt Nam thắng...