Thứ Tư, ngày 18/07/2018 17:58 PM (GMT+7)

Sao của bầu Kiên và tương lai bất định

author Thứ Tư, ngày 10/10/2012 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên dưới 60 cầu thủ thuộc biên chế hai đội bóng, CLB bóng đá Hà Nội và trẻ Hà Nội, đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp nếu đội bóng bị giải thể.

   
Sao của bầu Kiên và tương lai bất định
Chân sút Timothy (phải) đang nhanh chân nhảy khỏi "con tàu" CLB Hà Nội có thể
đắm bất cứ lúc nào.

Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ mới đây cho biết, hai đội bóng của bầu Kiên sẽ được trả lại cho Hà Nội. Tuy nhiên, trả lời PV hôm 9.10, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội Nguyễn Đình Lân đã phủ nhận khả năng trên.

"Có thể thông tin trên báo không chính xác hoặc người đưa ra đề xuất trên không hiểu gì về quản lý nhà nước"- ông Lân cho biết.

Theo ông Lân, Sở VH-TT&DL hiện chưa có chủ trương về vấn đề này, và cũng chưa nhận được bất kỳ chỉ đạo nào từ phía lãnh đạo thành phố.

Trao đổi thêm với PV, một lãnh đạo Tổng cục TDTT (xin được không nêu tên) cũng cho rằng, khả năng Hà Nội nhận hai đội bóng của bầu Kiên là rất khó xảy ra.

"Trước đây nếu có người giao, người nhận thì giờ còn tính đến chuyện trả lại được. Hơn nữa trước giờ ai cũng biết hai CLB đều là của cá nhân anh Kiên. Theo chỗ chúng tôi được biết, cả Sở VH-TT&DL Hà Nội và cả LĐBĐ Hà Nội đều rất ít can hệ đến hai đội bóng"- lãnh đạo Tổng cục TDTT nói trên cho biết.

Trước đó, sau cuộc họp ngày 4.10, các thành viên chủ chốt của CLB bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội đã đi đến thống nhất tạm rút khỏi V.League và giải hạng Nhất 2013, một quyết định được xem là bước chuẩn bị cho việc giải thể cả hai CLB.

Sự tình chỉ thay đổi sau khi đội nhận được tác động từ phía hậu trường. Mặc dù vậy, tương lai của cả hai đội bóng hiện vẫn là dấu hỏi.

Thông tin từ CLB bóng đá Hà Nội cho biết, số phận của cả hai đội bóng có thể sẽ được quyết ngay trong tuần này.

"Đội sẽ có cuộc họp để quyết định các vấn đề quan trọng. Sau đó chúng tôi sẽ có thông tin cụ thể, còn hiện tại thì vẫn phải chờ"-HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội Hoa Mạnh Hưng nói.

Hiện, nếu cộng cả hai đội, quân số cầu thủ khoảng trên dưới 60 người. Trong trường hợp bị giải thể, tất cả đều trở thành cầu thủ tự do.

Bản thân HLV Hoa Mạnh Hưng cũng thừa nhận, không biết chắc tương lai sẽ như thế nào.
Bản thân HLV Hoa Mạnh Hưng cũng thừa nhận, không biết chắc tương lai sẽ như thế nào.

Theo tìm hiểu, một số cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt đều đã "nhắm" đến các CLB mới.

Trong số này, tiền đạo Timothy hiện đang đến rất gần với việc chuyển sang The Vissai Ninh Bình.

Công Vinh sau khi hết hợp đồng với Hà Nội T&T, từng được SLNA mời về. SLNA sau đó chỉ dừng lại do không đáp ứng được yêu cầu quá cao của Công Vinh.

Với các cầu thủ có tên tuổi như Công Vinh hay Thành Lương, việc tìm một CLB không quá khó khăn, dù chế độ chắc chắn sẽ phải giảm so với trước kia.

Nhưng đa số cầu thủ còn lại ở hai đội bóng, nguy cơ thất nghiệp khi đội giải thể là có thể đoán trước.

Trong bối cảnh từ Bắc vào Nam, tất cả các CLB đều phải siết chặt chi tiêu, không dễ để cầu thủ có quyền được lựa chọn.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, VFF và VPF sẽ ưu tiên tìm giải pháp đảm bảo quyền lợi cho các cầu thủ. Tuy nhiên thực hiện như thế nào thì hiện vẫn là một câu hỏi.

Theo Tiền phong
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...