Thứ Tư, ngày 22/11/2017 14:39 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 02/08/2016 14:00 PM (GMT+7)

Sập... địa điểm tổ chức môn đua thuyền buồm Olympic 2016

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Chất lượng các công trình phục vụ Olympic đang bị đặt dấu hỏi khi một phần bờ kè tại cảng Marina da Gloria, nơi diễn ra môn đua thuyền buồm, vừa đổ sập.

   

Đại diện BTC Rio 2016, Philip Wilkinson xác nhận một phần khu vực được thiết kế để tàu thuyền neo đậu vừa bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân là do thủy triều dâng cao và gió lớn. Rất may, không có ai bị thương trong vụ tai nạn.

 sap... dia diem to chuc mon dua thuyen buom olympic 2016 hinh anh 1

Chất lượng đáng báo động của các công trình thi đấu Olympic 2016.

Wilkinson cho biết, công ty xây dựng dự án này đã chủ động liên lạc để nhận trách nhiệm và hứa sẽ sửa chữa xong trong 4 ngày tới. Việc tập luyện của các VĐV cũng không bị gián đoạn khi một bờ neo đậu khác ngay cạnh đó vẫn có thể sử dụng được. Nhiều khả năng, môn đua thuyền buồm, khởi tranh từ ngày mùng 8, sẽ vẫn diễn ra theo lịch ban đầu.

Trong thông báo của Liên đoàn Đua thuyền thế giới, tổ chức này cho biết sẽ theo sát quá trình sửa chữa. Người phát ngôn Malcolm Page bày tỏ lo lắng tới những chiếc thuyền đậu tại vị trí sụp đổ có thể bị hỏng hóc.

Một sự cố khác cũng vừa xảy ra tại bờ biển Copacabana, nơi diễn ra môn bóng chuyền bãi biển. Gió mạnh khiến nước tràn vào một cửa hàng bán TV. Người ta phải dùng những tấm ván làm bằng sắt để chắn sóng.

Đây không phải là lần đầu BTC Rio 2016 phải nhận chỉ trích về chất lượng không đảm bảo tại các công trình phục vụ thi đấu Olympic. Hồi tháng 4, một phần làn đường dành cho xe đạp khi đang thi công đã bất ngờ sụp đổ, khiến 2 người thiệt mạng.

Theo Hà An (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây không lâu, một người cháu họ của Nguyễn Công Phượng nhưng...
Trung tâm đào tạo của PVF mới có tổng diện tích gần 22 ha, được xây...
Chân sút Nghệ An quyết định mở quán mang tên CP10, chuyên kinh...