Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:06 AM (GMT+7)

Sau Champions League, VTVcab liệu sẽ còn "cắt xén" những gì?

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 16/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chứng kiến nhiều người bức xúc với việc không được xem Champions League, Dân Việt đã tìm tới những thuê bao Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) để nghiên cứu xem trong bản hợp đồng với khách hàng VTVcab cam kết điều gì. Trong trường hợp nhà đài hủy phát sóng giải đấu số 1 châu Âu thì thì khách hàng có được bồi thường không. Nhưng đổi lại, chúng tôi chỉ nhận được những cái lắc đầu…

   

Rạng sáng 17.3 sẽ diễn ra 2 trận đấu rất được chờ đợi ở lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Barcelona – Arsenal và Bayern Munich – Juventus. Điều cần lưu tâm là 4 đội bóng này đều có lượng fans khủng khiếp tại Việt Nam. Người ta dõi xem đôi khi không phải chờ đợi kết quả trận đấu, mà xem đội bóng trong trái tim mình sẽ thể hiện ra sao khi bị rơi vào thế khó!

 sau champions league, vtvcab lieu se con "cat xen" nhung gi? hinh anh 1

VTVcab từng hứa hẹn với người hâm mộ về những mùa giải Champions League sôi động.

Ấy vậy mà VTVcab vẫn lặng thinh. Sáng 16.3, Dân Việt đã mang câu hỏi xung quanh “lỗi kỹ thuật” bao giờ được VTVcab khắc phục với ông Hoàng Ngọc Huấn – Tổng Giám đốc VTVcab bằng tin nhắn (vì điện thoại ông không nghe máy, tới cơ quan gặp thì càng khó!), nhưng cũng không nhận được câu trả lời. Đành vậy, thử hỏi bình luận viên Long Vũ hiện đang là Trưởng ban biên tập VTVcab thì nhận được câu nói rất nhỏ: “Tôi đang họp! Chuyện bản quyền bạn hỏi VTVcab nhé, chúng tôi chỉ quản lý nội dung”.

Khó quá, Dân Việt hỏi tiếp ông Lê Đình Cường – Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam thì hay: “Chúng tôi không biết gì về chuyện này cả và tôi nghĩ, VTVcab không việc gì phải báo cáo chúng tôi. Việc này là việc của VTVcab với đối tác. Nếu người hâm mộ bức xúc thì đi kiện VTVcab chứ. Họ cần báo cáo thì sẽ báo cáo cấp trên của họ là VTV”.

Đúng quá rồi! Câu chuyện này lại liên quan tới Đài truyền hình Việt Nam (VTV) – nơi đã được người dân gửi trọn niềm tin. Thử hỏi, không có VTV “đỡ đầu”, liệu người ta có đặt niềm tin vào VTVcab hay K+ hay không? Hỏi cũng là đã trả lời!

Nói tình không xong, tôi đi tìm lý, nghĩa là phải xem hợp đồng VTVcab đã ký với khách hàng ra sao? Gia đình của người viết đã dùng VTVcab cả chục năm nay, luôn đóng tiền thuê bao cả năm nhưng thú thực lúc này tôi tìm mãi không ra cái bản hợp đồng ở đâu. Rõ là tôi có lỗi rồi, có lỗi vì tôi tin quá.

Đi hỏi những cổ động viên khác vậy! Trên diễn đàn hâm mộ Barca, tôi gặp anh Đinh Viết Minh (34 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) thì được biết: “Lâu nay, tôi đi công tác xa nhà nên cũng chả để ý đâu. Ơ, hóa ra Champions League giờ cũng không được xem đầy đủ à? Anh hỏi hợp đồng ư? Tôi chả nhớ cái hợp đồng nó ở đâu nữa chứ đừng nói tới điều khoản trong hợp đồng. Tôi tin VTV, tin cái “tập con” của VTV thì dùng thôi. Xem Champions League đối với tôi giờ không quan trọng nữa, cha mẹ tôi về hưu rồi, xem “Cô dâu 8 tuổi” cũng vui! Nhưng tôi lo, sau Champions League, trong tương lai, những người lỡ yêu và tin, VTVcab liệu có bị “cắt xén” nữa không? Có phải chi thêm tiền để xem những bộ phim như “Cô dâu 8 tuổi” không?”.

Anh Minh chỉ là một trường hợp cá biệt mà tôi khảo sát! Nhưng tôi tin, những thuê bao của VTVcab, những khách hàng của họ đã đồng ý ký một “Hợp đồng niềm tin” – cái hợp đồng mà nếu ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, một đơn vị truyền hình trả tiền nào đó đừng mong có được! Tôi cũng biết rằng, không ít khách hàng đã tìm đến hoặc tiếp tục đặt niềm tin vào VTVcab sau khi họ tuyên bố có bản quyền Champions League trong 3 mùa giải từ 2015-2018.

Vậy thì, xin VTVcab đừng phản bội niềm tin ấy, có được không?

Xem bình luận
Lai phai tay chay vtvcab giong nhu tay chay k+ vay.
Bình luận có 0 phản hồi
các đệ của túc cầu đâu lên tiếng đi, bực mình quá không được xem c1, ấm ức ngủ không được
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Tây Ban Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Ma-rốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Uruguay vs Ả-rập Saudi - Nhận định, dự đoán, soi...