Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:54 AM (GMT+7)

Sẽ “thay máu” Ban chấp hành VFF?

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Ngày 10.4, tiểu ban nhân sự chuẩn bị Đại hội VFF sẽ chốt danh sách đề cử vào ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII (2013-2017). Và theo tìm hiểu của Dân Việt, hiện đã có nhiều gương mặt cũ xin rút.

   

Trao đổi với Dân Việt chiều 9.4, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF đồng thời là Trưởng tiểu ban nhân sự Đại hội cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục chờ các ứng viên đã được đề cử “hồi âm. Không loại trừ khả năng sẽ rời lại thêm vài ngày cho các ứng viên suy nghĩ cặn kẽ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Những người đồng ý tham gia ứng cử phải có đủ 3 văn bản: Đơn ứng cử, sơ yếu lý lịch, xác nhận của cơ quan chủ quản đồng ý tạo mọi điều kiện về thời gian và cả tài chính để tham gia ban chấp hành VFF”.

Cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều diễn biến khó lường. Ảnh: Minh Hoàng

Theo ông Hỷ, ngày 10.4, tiểu ban nhân sự sẽ chốt lại dạnh sách các ứng viên, trước khi báo cáo với Tổng cục TDTT, Bộ VHTTDL vào ngày 15.4. Khoảng từ 25 đến 30.4, ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VI sẽ họp lần cuối, tiến hành bỏ phiếu để đưa ra danh sách 23 ứng viên đề cử bào ban chấp hành, trình với Đại hội: “Tại Đại hội diễn ra ngày 5.6, vẫn có thể có những đề cử, ứng cử nữa ngoài danh sách 23 ứng viên do ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VI giới thiệu”, ông Hỷ nói thêm.

Thực tế, theo thông báo của VFF sau Hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 11, nhiệm kỳ VI diễn ra hồi cuối tháng 3 vừa qua, trong số 44 đề cử vào ban chấp hành nhiệm kỳ VII, có hầu hết những gương mặt cũ từng làm việc tại nhiệm kỳ VI. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Dân Việt, tính tới lúc này, đã có khá nhiều “người cũ” nói lời cảm ơn và xin rút.

Phía trước, nhiều người đang kỳ vọng ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII gồm những nhân tố mới, vừa có tầm, vừa có tâm sẽ giúp bóng đá nước nhà vượt qua giai đoạn khó khăn, khủng hoảng trước mắt để phát triển trong tương lai.

Trong số 8 đề cử vào chức danh Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII đã được VFF công bố sau Hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 11, nhiệm kỳ VI, tính tới lúc này, hầu hết đều đã xin rút vì những lý do khác nhau. Hai ứng viên sáng giá nhất không phải ai khác vẫn là ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Eximbank, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF và ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch VFF.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...