Thứ Tư, ngày 12/12/2018 20:03 PM (GMT+7)

SEA Games 28: Chuyện ở quán cơm gà

authorĐức Hiếu Thứ Ba, ngày 02/06/2015 11:26 AM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Cả ngày đi nhiều trong thời tiết nắng nóng, oi bức đến mỏi nhừ chân, rồi ngồi viết tin, bài gửi về tòa soạn, quãng thời gian chớm đêm mới là lúc chúng tôi được nghỉ ngơi, đi ăn. 

   

Ở khu nhóm phóng viên NTNN thuê chỗ nghỉ trên đường Geylang, có một quán cơm gà khá ngon và hợp khẩu vị. Và ở đây, chúng tôi tình cờ quen chị Nguyễn Thị Hoà - một người Việt Nam đã sinh sống, làm việc tại Singapore lâu năm.

Nói là tình cờ bởi lúc mới vào quán, chúng tôi không nghĩ có ai là người Việt Nam hay nói được tiếng Việt Nam. Khi chúng tôi đang “thảo luận” nên gọi cơm gà rán hay gà luộc thì bỗng nghe thấy câu hỏi: “Ủa, các em cũng biết tiếng Việt à, mới ở Việt Nam sang à?”. Cuộc gặp gỡ của chúng tôi và chị Hoà bắt đầu giản dị như thế, mà nói như đồng nghiệp đi cùng tôi thì “đó chính là chữ duyên”.

Chị Hoà người miền Nam, sang Singapore, lấy chồng người Singapore và làm việc tại đảo quốc sư tử đã 16 năm. Cuộc sống mưu sinh khá vất vả, nhưng trên gương mặt người phụ nữ hơn 40 tuổi này luôn thường trực nụ cười tươi và phong cách phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình. “Trời cho chị sức khoẻ để lao động là tốt rồi. Không có sức khoẻ mới sợ chứ lao động thì có chi mà cực nhọc” - chị Hoà cho biết. Ở Singapore đã lâu, chồng lại là người Singapore, nhưng chị Hoà vẫn dạy con trai nói tiếng Việt để “con biết tiếng mẹ đẻ, luôn nhớ trong người mình có dòng máu Việt Nam”.

Lúc chúng tôi hỏi về SEA Games 28, chị Hoà ngớ người: “SEA Games à, SEA Games nào? Chị bận làm việc cả ngày, lại là phụ nữ nên có để ý gì đâu, chỉ thấy quán mấy bữa nay có nhiều khách nước ngoài nên hơi lạ chút thôi”. Xin chú thích thêm, quán cơm gà của chị Hoà chỉ cách Khu liên hợp thể thao Sports Hub hoành tráng chỉ khoảng... 50m đi bộ.

Khi chia tay, chị Hoà còn bịn rịn: “Ở bên này, tên của chị là Tina. Nhưng chị vẫn muốn gọi mình là Hoà. Bữa nào rảnh cứ ghé đây nhé, không ăn cơm thì ngồi trò chuyện với chị cho vui”. Mắt hơi đỏ hoe trong một thoáng xúc động do nhớ nhà, rồi chị Hoà lại cười tươi: “À mà khoe với hai em, con trai chị vừa có thành tích học tập đứng thứ hai nhà trường đấy. Chị vui lắm. Rảnh nhớ ghé nha”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...