Thứ Năm, ngày 21/06/2018 16:00 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/05/2015 10:12 AM (GMT+7)

SEA Games 28: U23 Việt Nam được đề nghị chuyển sang bảng A

Sự kiện: SEA Games 28

Do U23 Indonesia có thể không tham dự SEA Games 28, ban tổ chức đã đề xuất phương án chuyển U23 Việt Nam sang thi đấu ở bảng A để cân bằng số đội ở hai bảng.

   

 sea games 28: u23 viet nam duoc de nghi chuyen sang bang a hinh anh 1

Các tuyển thủ U23 Việt Nam tập sút phạt hàng rào. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Đội tuyển U23 Indonesia sẽ không tham dự SEA Games 28 do những mâu thuẫn nội bộ của Liên đoàn bóng đá nước này với Bộ Thanh niên Thể thao.

Ông Dương Vũ Lâm, Trưởng đoàn U23 Việt Nam cho biết thông tin U23 Indonesia không dự SEA Games đã xuất hiện từ sáng 27.5 và phía U23 Việt Nam cũng đã nắm được. Tuy nhiên, đây có phải quyết định chính thức hay không vẫn phải chờ tới cuộc họp kỹ thuật vào trưa 28.5 khi Ban tổ chức SEA Games ra quyết định cuối cùng.

Theo ông Dương Vũ Lâm, Ban tổ chức SEA Games 28 đã đề xuất phương án chuyển U23 Việt Nam sang thi đấu ở bảng A để số đội 2 bảng cân bằng (5 đội/bảng) song ông đã từ chối và yêu cầu giữ nguyên theo kết quả bốc thăm. Khi U23 Việt Nam có ý kiến như vậy, ban tổ chức SEA Games không thể tùy ý quyết định và khả năng bốc thăm lại khó có thể xảy ra.

Theo kế hoạch, phiên họp kỹ thuật môn bóng đá nam SEA Games 28 sẽ được tổ chức tại khách sạn Days vào lúc 11 giờ trưa 28.5. Tại cuộc họp này, ban tổ chức SEA Games 28 và đại diện các đội bóng tham dự môn bóng đá nam sẽ thống nhất phương án xử lý việc U23 Indonesia rút lui.

Cũng tại cuộc họp này, 10 đội bóng còn lại sẽ đăng ký danh sách 21 cầu thủ tham dự SEA Games 28 (gồm 1 thủ môn dự bị). Hiện tại, trong tay huấn luyện viên Miura có 22 cầu thủ và chắc chắn sẽ có một trường hợp phải làm khán giả tại SEA Games 28 dù đã được đưa sang Singapore tập luyện. Tiền đạo Văn Toàn là cầu thủ duy nhất của U23 Việt Nam còn đang phải tập riêng vì chưa bình phục chấn thương.

Chia sẻ sau buổi tập chiều 27.5, Văn Toàn cho biết chân của Văn Toàn đã đỡ đau hơn rất nhiều và hiện đã có thể đi lại bình thường. Tuy nhiên, nếu vận động mạnh và thi đấu thì có lẽ chưa được. Văn Toàn cũng rất hy vọng chấn thương này sẽ hồi phục nhanh hơn cũng như mong muốn được khoác áo đội tuyển U23 và đóng góp một phần công sức cùng toàn đội trong hành trình chinh phục SEA Games 28.
Theo (Theo Vietnamplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Tây Ban Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Ma-rốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Uruguay vs Ả-rập Saudi - Nhận định, dự đoán, soi...