Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:48 AM (GMT+7)

SHB.Đà Nẵng: “Án phạt VFF dành cho Quế Ngọc Hải thật... kỳ cục”

authorNhật Trường Thứ Tư, ngày 09/03/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với việc được giảm án “treo giò” trước 10 ngày và có thể thi đấu từ vòng 4 V.League 2016, thực tế trung vệ Quế Ngọc Hải chỉ “thụ án” có 4 trận đấu dù bị cấm thi đấu tới 6 tháng. Điều này khiến phía SHB.Đà Nẵng không vui.

   

Về việc Quế Ngọc Hải chỉ bị cấm thi đấu có 4 trận, ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng, đội bóng chủ quản của tiền vệ Anh Khoa, người chấn thương nặng sau pha vào bóng của Ngọc Hải, cho biết: “Lúc mà VFF mới ra án kỷ luật thì dư luận cũng đã lên tiếng rồi. Nghe cấm thi đấu 6 tháng thì có vẻ là dài đó nhưng khi đó đã là cuối mùa giải và chuyển sang mùa giải năm sau thì coi như án phạt chỉ có vài trận đấu thôi. Và giờ chính xác là chỉ bị treo giò có 4 trận đấu. Việc án phạt kỳ cục của VFF, cũng như giờ đây lại giảm án nữa thì tôi cũng không muốn nói nhiều thêm”.

 shb.da nang: “an phat vff danh cho que ngoc hai that... ky cuc” hinh anh 1

Cận cảnh pha vào bóng của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa.

Trước đó, sau cú vào bóng kinh hoàng khiến tiền vệ Anh Khoa chấn thương nặng ở chân trong trận đấu thuộc vòng 25 mùa giải 2015, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bị phạt 15 triệu đồng, cấm thi đấu 6 tháng (kể từ ngày 18.9.2015) và phải bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Ngay lập tức, bản án này bị dư luận phản ứng. Bởi việc bắt Ngọc Hải đền bù toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa là rất vô lý và thực tế là Ngọc Hải đã khổ sở để gom đủ hơn 800 triệu đồng nhằm chuyển cho phía SHB.Đà Nẵng. Trong khi việc “treo giò” để cầu thủ vi phạm hối lỗi về sai phạm của mình và cũng là để răn đe các cầu thủ khác thì VFF lại đưa ra mức phạt hài hước không kém.

Trên lý thuyết là cấm thi đấu 6 tháng nhưng thực chất là chỉ có vài trận đấu, vì khi đó mùa giải 2015 chỉ còn 1 trận đấu, trong khi mùa giải mới cũng gần nửa năm sau mới bắt đầu trở lại. Thậm chí, khi đó các fan SLNA còn “bỡn cợt” với án cấm thi đấu của VFF dành cho Ngọc Hải. Và đúng như thế, nếu như nghỉ trọn 6 tháng phạt của VFF thì Ngọc Hải chỉ phải “thụ án” có 5 trận đấu, nay còn được giảm án trước 10 ngày nữa nên chỉ còn có 4 trận.

Trong án phạt của Ngọc Hải, ngoài số tiền bồi thường kinh hoàng và hy hữu nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam và cả thế giới. Thì án “treo giò” lại nhẹ bất ngờ. Bởi trước đó, cũng với lỗi vào bóng thô bạo như thế với Anh Hùng, hậu vệ Đình Đồng cũng từng là đồng đội của Ngọc Hải ở SLNA, đã bị “treo giò” 19 vòng đấu ở mùa giải 2014.

Xem bình luận
Giới Chóp bu SHB Đà nẵng thật muốn đuổi cùng diệt tận? Trong luật của VN bên cái lý có cái tình, lý...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...