Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 00:34 AM (GMT+7)

Sợ trộm cắp, cướp giật… VĐV Việt Nam chỉ loanh quanh trong làng

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 03/08/2016 19:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: Olympic Rio 2016

(Dân Việt) Với hầu hết các vận động viên (VĐV) Việt Nam và nhiều nước khác, Brazil là một vùng đất đầy “bí hiểm” cần được khám phá. Tuy nhiên, việc phải tập trung hoàn toàn cho chuyên môn cộng với tình hình an ninh không ổn định ở bên ngoài khiến các VĐV thường chỉ loanh quanh trong làng...

   

Theo thông tin từ đoàn TTVN, những ngày qua, các VĐV Việt Nam được yêu cầu tập trung tối đa cho chuyên môn và khuyến cáo không được ra bên ngoài làng VĐV khi không có việc gì quan trọng: “Hôm vừa rồi, Ban tổ chức nước chủ nhà diễn tập phòng cháy chữa cháy thôi và đã thông báo nhưng nhóm VĐV Australia không biết, tưởng là có cháy thật nên chạy tán loạn, báo chí cũng đưa tin nhầm. Thực tế, theo khuyến cáo từ Ban tổ chức nước chủ nhà, tình hình ở Rio de Janeiro lúc này rất phức tạp và các VĐV không nên đi ra ngoài khuôn viên làng VĐV”, HLV đấu kiếm Nguyễn Lê Bá Quang cho hay.

 so trom cap, cuop giat… vdv viet nam chi loanh quanh trong lang hinh anh 1

Đoàn TTVN tại Lễ thượng cờ rạng sáng 2.8 (giờ Việt Nam).

Ghi nhận từ đoàn TTVN, làng VĐV Olympic khá hoành tráng nhưng ở vị trí ngoại ô, cách xa trung tâm: “Nghe nói tình hình cướp giật, trộm cắp lại toàn dùng súng ngắn ghê lắm nên dù rất muốn hiểu thêm về Brazil cũng không dám ra ngoài. Hàng ngày, chúng tôi chỉ biết tập luyện và tập luyện. VĐV các môn khác cũng như chúng tôi thôi. Chắc phải chờ đến khi thi đấu xong, nhờ xe của Ban tổ chức đưa cả đội đến một vài địa điểm tham quan cho biết”, HLV Bá Quang chia sẻ thêm.

Để đỡ nhớ nhà và gửi không khí từ Brazil về nước, HLV, VĐV đấu kiếm cũng chỉ biết chụp ảnh “tự sướng” từ vị trí tầng 15 làng VĐV: “Nhìn thế mà cũng lung linh lắm rồi! Hy vọng chúng tôi sẽ có những phút giây để đời tại Olympic 2016. Mục tiêu giành huy chương là rất khó nhưng mình phải thi đấu hết mình để cho thế giới biết tên đấu kiếm Việt Nam”, HLV Bá Quang chốt lại.

 so trom cap, cuop giat… vdv viet nam chi loanh quanh trong lang hinh anh 2

Lãnh đội, HLV, VĐV đội tuyển đấu kiếm quyết tâm ghi dấu ấn tại Olympic 2016.

 so trom cap, cuop giat… vdv viet nam chi loanh quanh trong lang hinh anh 3

 so trom cap, cuop giat… vdv viet nam chi loanh quanh trong lang hinh anh 4

 so trom cap, cuop giat… vdv viet nam chi loanh quanh trong lang hinh anh 5

 so trom cap, cuop giat… vdv viet nam chi loanh quanh trong lang hinh anh 6

Phút thư giãn hiếm hoi của HLV, VĐV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không đồng tình với cách tổ chức của VFF, đội Mancons Sài Gòn đã...
Trước thông tin bầu Tú rút lui, thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF nhiệm...
Đêm 25.4, theo tìm hiểu của Dân Việt, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã...