Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:52 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 11:36 AM (GMT+7)

SỐC: Microsoft sắp bơm "tiền tấn" cho Real Madrid

Hãng máy tính khổng lồ của Mỹ, Microsoft vừa tiến hành cuộc gặp với Ban lãnh đạo Real Madrid để thương thảo việc mua lại tên sân Santiago Bernabeu.

   
Hồi tháng 6 vừa qua, Real Madrid đã quyết định để Emirates trở thành nhà tài trợ áo đấu chính thức cho mình, thay thế cho Bwin. Hợp đồng mới trị giá 125 triệu euro trong 5 năm. Công đầu thuộc về Chủ tịch Florentino Perez. Ông đã khéo léo đàm phán với Emirates và mang lại những lợi ích tài chính to lớn cho Real Madrid.

 soc: microsoft sap bom "tien tan" cho real madrid hinh anh 1
Real Madrid cân nhắc bán tên sân cho Microsoft

Nhưng tham vọng của Perez chưa dừng lại ở đó. Ngoài việc thay nhà tài trợ áo đấu mới, ông trùm ngành xây dựng người Tây Ban Nha cũng lên kế hoạch tìm kiếm một nhà tài trợ khác phù hợp cho sân Santiago Bernabeu. Nên nhớ rằng, nếu bán tên sân, mỗi năm Real Madrid có thể thu về thêm ít nhất 20 triệu euro.

Có rất nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới chú ý tới kế hoạch bán tên sân của Real Madrid. Microsoft, hãng máy tính khổng lồ của nước Mỹ, nằm trong số đó. Theo tiết lộ từ Sports, trong ngày hôm qua, đại diện của Microsoft đã bay tới Madrid để bàn thảo với Perez về một kế hoạch hợp tác thương mại trong tương lai.

Không có tiết lộ chính thức nào từ cuộc gặp giữa hai bên, nhưng những nhà quan sát khẳng định, nó diễn ra trong bầu không khí vui vẻ. Nếu cái bắt tay giữa hai bên trở thành sự thực, SVĐ Santiago Bernabeu sẽ không còn mang tên Santiago Bernabeu nữa, mà chuyển thành Microsoft Stadium hoặc Microsoft Bernabeu...

Santiago Bernabeu là SVĐ thuộc quyền sở hữu của Real Madrid, có sức chứa vào khoảng 85.000 chỗ ngồi và được khánh thành vào năm 1947. Ngay trong ngày khánh thành, nó đã được vinh dự mang tên Santiago Bernabeu, vị Chủ tịch huyền thoại đã dày công xây dựng và đưa Real Madrid lên một tầm cao mới.

Real Madrid không phải CLB bóng đá đầu tiên cân nhắc việc bán tên sân. Trước họ, những Bayern Munich (Allianz Arena), Borussia Dortmund (Signal Iduna Park), Arsenal (Emirates) và Manchester City (Etihad) đều đã làm như vậy và thu lợi lớn từ hoạt động này. Trong thời đại kim tiền, mọi thứ đều cần phải được tận dụng.

Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...