Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 09:15 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/02/2018 13:20 PM (GMT+7)

SỐC: Sài Gòn FC thanh lý hợp đồng cầu thủ…qua điện thoại

Câu chuyện thanh lý hợp đồng với cầu thủ trở nên bình thường trong nền bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng cách thanh lý mới đây của CLB Sài Gòn với cầu thủ đang khiến người trong cuộc cảm thấy không còn ‘bình thường’ một chút nào.

   

Sáng mùng bốn Tết, tiền vệ Bùi Trần Vũ nhận tin vé máy bay đến thành phố Hồ Chí Minh bị hủy. Anh không cần hội quân cùng Sài Gòn FC chuẩn bị cho mùa giải 2018. Kế toán CLB cho biết… qua điện thoại chủ tịch Trần Tiến Đại đưa ra yêu cầu “hủy vé” của Bùi Trần Vũ, thanh lý hợp đồng còn thời hạn hai năm với cựu cầu thủ HAGL.

 soc: sai gon fc thanh ly hop dong cau thu…qua dien thoai hinh anh 1

Bùi Trần Vũ (ngoài cùng bên trái).

Tiền vệ Bùi Trần Vũ chia sẻ: “Tôi còn hai năm hợp đồng với Sài Gòn FC và tập luyện hơn một tháng cùng CLB chuẩn bị cho mùa giải 2018. Trước khi về nghỉ Tết tôi không nhận được bất kì thông báo nào về việc thanh lý hợp đồng sớm. Tôi chỉ biết mình sẽ không còn thuộc về CLB khi biết vé bay vào Sài Gòn bị hủy. Tôi phải bắt xe đò xuống Sài Gòn ngay trong đêm mùng bốn Tết. Sáng mùng năm Tết tôi đến CLB và không khỏi bất ngờ khi nhận được giấy thanh lý hợp đồng. Việc CLB thanh lý hợp đồng trước thời hạn với cầu thủ quá đỗi bình thường nhưng cách hành xử của những người đứng đầu khiến tôi cảm thấy buồn.

Sau Bùi Trần Vũ, tiền vệ Trần Hữu Thắng cũng bị cắt hợp đồng trong ngày mồng năm Tết. Chưa dừng lại ở đó, Bùi Trần Vũ cũng chỉ nhận được một tháng lương tiền đền bù thanh lý.

Chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa V.League 2018 sẽ khởi tranh nhưng Sài Gòn FC đang rơi vào tình trạng ‘thanh giảm lực lượng’. Cựu chủ tịch Nguyễn Giang Đông rời câu lạc bộ đầu năm nay và được thay thế bởi ông Trần Tiến Đại. Sau đó cầu thủ xuất sắc nhất Sài Gòn FC mùa giải năm ngoái Đỗ Văn Thuận ‘chuyển khẩu’ sang CLB TP Hồ Chí Minh. Tiếp đến, hai ngoại binh bị thanh lý và mới nhất trung vệ U23 Việt Nam Trần Đình Trọng rời CLB trở lại mái nhà xưa Hà Nội FC. Quan trọng hơn cả, chiến lược gia Nguyễn Đức Thắng, người kiến tạo thành công cho CLB Hà Nội tiền thân và Sài Gòn FC sau này, cũng rời đội bóng áo hồng không kèn không trống.

Trở lại với chủ tịch Trần Tiến Đại, ông từng điều hành hai câu lạc bộ Ninh Bình FC và Sài Gòn Xuân Thành nhưng sau này đều giải thể vì những ồn ào thượng tầng cũng như nội tình CLB.

Theo Nam Anh (Football-Tribe)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia, kênh truyền...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, huyền thoại bóng đá Thái...
​Theo HLV Lê Thụy Hải, việc Đức Chinh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trong...