Thứ Hai, ngày 21/01/2019 19:38 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 15:35 PM (GMT+7)

Sốc với lý do Tuấn “hạc” quyết đấu Flores cách đây 8 năm

Như đã biết, cách đây 8 năm võ sư Tuấn “hạc” - Phạm Anh Tuấn đã có cuộc tỉ thí võ thuật với võ sư Pierre Francois Flores và ông đã giành chiến thắng.

   

Vào năm 2009, trong một cuộc tỉ thí võ thuật cá nhân, võ sư Tuấn “hạc” - Phạm Anh Tuấn đã nhanh chóng đánh bại võ sư Pierre Flores sau hơn 2 phút. Thông tin này rất nhanh chóng được nhắc lại trên mọi mặt báo, bởi gần đây võ sư Flores liên tiếp đánh bại 2 võ sư Việt Nam là ông Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh.

Sau khi đánh bại 2 võ sư Việt Nam nêu trên, ông Pierre Flores đã từ chối những lời thách đấu từ các võ sư, võ sĩ Việt Nam khác, thay vào đó ông tuyên bố chỉ muốn tỉ thí võ thuật với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt để kiểm chứng kungfu “truyền điện”. Cách đây không lâu, ông Flores thậm chí còn tới tận cổng đình Nam Chơn để giao lưu với Huỳnh Tuấn Kiệt, tất nhiên võ sư người Canada đã bị từ chối như mọi người đã biết.

Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia cũng như người hâm mộ, việc ông Flores đến đình Nam Chơn là hành vi ngạo mạn, phản cảm giống như dân giang hồ. Trong một chia sẻ mới đây từ Tuấn “hạc”, ông cho biết lý do thách đấu võ sư Flores cách đây 8 năm cũng hành hành vi ngạo mạn như vậy.

 soc voi ly do tuan “hac” quyet dau flores cach day 8 nam hinh anh 1

Tuấn “hạc” thách đấu Flores sau lời tuyên chiến ngạo mạn của võ sư này tại đại hội võ thuật

Chia sẻ trên kênh VTC14, Tuấn “hạc” cho biết: "Trận đấu năm 2009 với võ sư Flores là mang tính chất giao lưu cá nhân với nhau, không phải là thi đấu. Năm đó bên UNESCO có tổ chức lễ trao giải, cấp bằng võ sư cho khoảng 30 võ sư và các huấn luyện viên tại Thiên Đường Bảo Sơn. Trong cuộc giao lưu đó có thầy tôi, thầy Đặng Tuấn Hải và chúng tôi cũng đến để chúc mừng thầy. Sau khi chúc mừng thì mọi người có bữa tiệc mặn, trong khi đang liên hoan thì võ sư Flores cùng phiên dịch lên bục phát biểu giữa đại hội và tuyên bố thách đấu toàn bộ.

Nếu một cá nhân nào đó muốn giao lưu trong trường hợp đấy là không hợp lý, bởi vì đó là một buổi đại hội võ thuật, những khách mời không nên làm gì quá lỗ mãng. Tuy nhiên, họ lại đứng lên thách đấu. Tất nhiên sau đó đại hội UNESCO vẫn diễn ra bình thường, mấy ngày sau với tư cách cá nhân tôi được cử đi giao lưu. Cuộc giao lưu với võ sư Flores diễn ra như vậy.

Kết cục các bạn đã biết rồi, nhưng cuối cùng tôi và ông Flores vẫn giao lưu rất vui vẻ. Tôi cho Flores số điện thoại và ông ấy cũng vậy. Thời điểm đó tôi chỉ 68kg, thấp hơn ông Flores khoảng 3-4 cm".

 soc voi ly do tuan “hac” quyet dau flores cach day 8 nam hinh anh 2

Lời thách đấu của Flores với Cung Lên đăng trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình)

Theo thông tin mới nhất về ông Flores, hôm nay 22.7 thông qua trang cá nhân facebook võ sư này đã lên tiếng đưa ra những lời lẽ tuyên chiến không mấy dễ nghe với võ sĩ MMA gốc Việt Cung Lê. Trong đó, võ sư Flores cho rằng Cung Lê ủng hộ Huỳnh Tuấn Kiệt là một sự lựa chọn sai. Bên cạnh đó, Flores còn tuyên bố nếu cuộc chiến giữa ông và Cung Lê diễn ra thì đó là trận đấu giữa người tốt và kẻ xấu.

Theo Minh Hùng (Thethao247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Đánh bại Jordan đầy thuyết phục dù chiến thắng chung cuộc chỉ đến...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Jordan (18h ngày 20.1) trong...