Thứ Ba, ngày 23/04/2019 05:48 AM (GMT+7)

“Sốc” với nhận xét của CĐV Trung Quốc về ĐT Việt Nam

authorTú Phạm Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tương tự NHM châu Á, rất nhiều CĐV Trung Quốc đã “ngả mũ” thán phục màn trình diễn của ĐT Việt Nam trước Nhật Bản.

   

 “soc” voi nhan xet cua cdv trung quoc ve dt viet nam hinh anh 1

Trần Thị Thùy Lam dịch từ Weibo

Thua Nhật Bản nhưng ĐT Việt Nam đã thi đấu ngoan cường, khiến đối thủ nhiều phen sợ hãi. Ngược lại, ĐT Trung Quốc đã thua bạc nhược trước Iran ở tứ kết.

ĐT Việt Nam và Trung Quốc cùng rời giải nhưng với 2 vị thế hoàn toàn khác nhau khiến NHM bóng đá quốc gia đông dân nhất thế giới cám cảnh cho đội nhà, ghen tỵ với bóng đá Việt Nam.

Trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc, rất nhiều CĐV của Team Dragon đã chỉ trích đội nhà đồng thời bày tỏ sự khâm phục đối với các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

 “soc” voi nhan xet cua cdv trung quoc ve dt viet nam hinh anh 2

Trần Thị Thùy Lam dịch từ Weibo

“Nhìn Việt Nam đá cho Nhật Bản sứt đầu mẻ trán kìa! Lại nhìn Iran dạy dỗ đội TQ cách làm người kìa!”, “Dù có HLV đẳng cấp thế giới cũng chẳng ra trò trống gì. Tuy Iran là đội mạnh nhưng đâu tới nỗi thua dữ vậy? Tôi cơ bản chả thấy tí cơ hội nào để đi tiếp vòng sau cả. Xem trận trước đó Việt Nam đá với Nhật Bản, tuy người ta thua nhưng đá rất có nét”; “Ghen tị với kỹ thuật đội họ (đội VN) quá!” hay “Việt Nam ít nhất còn dám đá đôi công với Nhật Bản, trong khi Trung Quốc chỉ lo phòng thủ”… là phản ứng của CĐV Trung Quốc trên Weibo (Trần Thị Thùy Lam - Hội fandom Owker dịch lược dịch).

Thậm chí, một số NHM Trung Quốc còn tin rằng, Team Dragon không dám mời ĐT Việt Nam đá giao hữu vì sợ thua. Sau khi bị Iran loại ở tứ kết, HLV Lippi đã chia tay ĐT Trung Quốc sau 2 năm làm việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đính thân HLV Park Hang-seo xuống sân và động viên, cơ hội để...
Nhà cầm quân Hàn Quốc của CLB TP.HCM, ông Chung Hae-seong đã nức...
HLV mới của Incheon đổi cách chơi, Công Phượng “lâm nguy”; Salah bị...