Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:16 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 07:37 AM (GMT+7)

“Sốc” với tiền sử chấn thương của Bale

Kể từ năm 2007 tới nay, Gareth Bale đã dính tới 27 chấn thương và nó khiến anh bỏ lỡ tổng cộng 78 trận chính thức. Giờ thì Real Madrid đã biết vì sao họ “ném tiền qua cửa sổ”.

   
Tờ Marca của Tây Ban Nha vừa gây sốc khi tiết lộ, tân binh trị giá 100 triệu euro của Real Madrid, Gareth Bale bị thoát vị đĩa đệm và gai ở hai cột sống lưng. Đây là một vấn đề rất nguy hiểm và các bác sĩ của đội bóng Hoàng gia chỉ phát hiện ra điều này khi tiền vệ người xứ Wales tới sân Bernabeu ra mắt người hâm mộ.

Tất nhiên, thời điểm này Bale vẫn có thể gắng gượng ra sân và thi đấu. Nhưng về lâu về dài, không ai biết chuyện gì có thể xảy ra. Nếu muốn giải quyết tình trạng hiện giờ, Bale chỉ còn cách phải tiến hành phẫu thuật. Mà một khi tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm và gai cột sống, anh sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất nửa năm.
Gareth Bale dính 27 chấn thương kể năm 2007
Gareth Bale dính 27 chấn thương kể năm 2007

Đúng là tai vạ cho Real Madrid. Hồi mùa hè vừa qua, họ đã phải phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng thế giới để mang Bale về từ Tottenham với giá 100 triệu euro. Hơn 1 tháng rưỡi đã trôi qua, Bale vẫn chưa đóng góp được gì nhiều và giờ lại phải đối mặt với nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương.

Tìm hiểu sâu về hơn về Bale, người hâm mộ Real Madrid càng có thêm lý do để tin rằng, đây lại là một thương vụ mà Chủ tịch Perez “ném tiền qua cửa sổ”. Theo thống kê, kể từ hè 2007 tới nay, tức thời điểm Bale gia nhập Tottenham, anh đã 27 lần đối mặt với những vấn đề liên quan đến chấn thương, đồng thời phải vắng mặt ở 78 trận chính thức. Có lẽ trên thế giới, chẳng mấy người chấn thương nhiều như Bale.

Chấn thương đầu tiên mà Bale gặp ở Tottenham là một vấn đề về mắt cá. Nó diễn ra vào đầu tháng 12.2007 và buộc anh phải nghỉ phần còn lại của mùa giải. Tới tháng 6.2009, anh lần đầu tiên lên bàn mổ để giải quyết dứt điểm một chấn thương ở đầu gối trái. Lần lên bàn mổ này, Bale nghỉ thi đấu mất 3 tháng.

Ngay trong khoảng thời gian khoác áo Real Madrid vừa qua, Bale cũng đã hai lần phải nghỉ chơi vì những vấn đề không liên quan đến chuyên môn. Đầu tiên là một vấn đề ở háng khiến anh lỡ trận đấu với Getafe. Rồi mới đây lại đến một vết đau ở bắp đùi và khiến tiền vệ 24 tuổi này vắng mặt trong cuộc tiếp đón FC Copenhagen...
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...