Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 07:11 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/06/2018 11:40 AM (GMT+7)

SỐC: VTV có thể dừng phát sóng World Cup 2018 vì vi phạm bản quyền

Đứng trước nguy cơ bị FIFA ngừng cung cấp sóng các trận đấu World Cup 2018, đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã phải có công văn nhờ Bộ Thông tin - Truyền thông vào cuộc xử lý mạnh tay những trường hợp vi phạm bản quyền.

   

Phải đến 6 ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) mới chính thức có được bản quyền của giải đấu này. Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh, VTV lại đứng trước nguy cơ bị FIFA ngừng cung cấp sóng các trận đấu World Cup 2018 vì vi phạm bản quyền.

 soc: vtv co the dung phat song world cup 2018 vi vi pham ban quyen hinh anh 1

Ảnh: FIFA.

Cụ thể, theo thông tin từ VTV, chỉ trong 3 ngày từ khi khai mạc World Cup 2018, nhà đài đã phát hiện hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng giải đấu này trên Internet và đã xử lý hơn 300 trường hợp.

Thậm chí, chỉ riêng vài phút ở trận khai mạc giữa Nga vs Saudi Arabia, VTV đã phát hiện và đánh chặn hơn 100 trang web và mạng xã hội vi phạm bản quyền phát sóng. Nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ toàn bộ trận đấu, cả chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu.

Và theo nguồn tin từ Vietnamnet, VTV đã buộc phải có công văn gửi Bộ Thông tin – Truyền thông, với mong muốn cùng Bộ vào cuộc xử lý mạnh tay những trường hợp vi phạm bản quyền trước khi mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát - mà nghiêm trọng nhất là bị FIFA ngừng cung cấp sóng các trận đấu World Cup 2018.

 soc: vtv co the dung phat song world cup 2018 vi vi pham ban quyen hinh anh 2

Công văn của VTV gửi Bộ thông tin và truyền thông (Ảnh: Vietnamnet).

Các CĐV bóng đá tại Việt Nam có rất nhiều cách để thưởng thức các trận đấu đỉnh cao tại World Cup 2018 mà tránh vi phạm bản quyền. Với VTV, khán giả có thể theo dõi trên các kênh VTV2, VTV3 và VTV6. Trong khi đó, HTV sẽ phát sóng các trận đấu trên các kênh HTV1, HTV4, HTV7, HTV9 và HTV TT.

Nhờ vậy, thông qua các hệ thống TV với ăng-ten thường hay truyền hình internet-cáp-đầu thu và các gói truyền hình dịch vụ như: VTVCab, K+, SCTV, MyTV, Truyền hình FPT, Viettel TV, truyền hình cáp địa phương...người hâm mộ cả nước có thể yên tâm về việc sẽ được tận hưởng toàn bộ các diễn biến của 64 trận đấu tại World Cup 2018.

Cùng với đó, trên nền tảng OTT, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng và website: VTVgo (wap.vtvgo.vn), VTV play (vtvplay.vn), Onme (onme.vn), VTVCab On (on.vtvcab.vn), HTVOnline (hplus.com.vn - htv.com.vn), Viettel TV (vietteltv.vn), MyTV (mytv.com.vn), FPT Play (fptplay.vn).

Theo Thái Duy (VNBĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các trận đấu ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ được tổ chức...
HLV trưởng CLB Incheon United Jorn Andersen cho rằng, Công Phượng...
Trong cuộc họp báo vòng loại bảng K giải U23 châu Á 2020 sáng nay,...