Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 08:06 AM (GMT+7)

Sôi động giải bóng chày học đường 2015

authorHồng Phú Thứ Hai, ngày 21/09/2015 20:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm qua (20.9), giải bóng chày HANOI – ST. PAUL AMERICAN SCHOOL HIGH SCHOOL BASEBALL LEAGUE 2015 đã chính thức khởi tranh. Đây là giải đấu bóng chày dành cho lứa tuổi cấp 3 và trận đầu tiên đã diễn ra rất sôi nổi.

   

HANOI – ST. PAUL AMERICAN SCHOOL HIGH SCHOOL BASEBALL LEAGUE 2015 là một giải đấu bóng chày thường niên. Đây là lần đầu tiên nó được tổ chức với sự kết hợp giữa đội bóng nổi tiếng Hanoi Youth Baseball Club và trường quốc tế St. Paul American School. Giải đấu dành cho các đội bóng chày cấp ba, giải quy tụ sáu đội bóng thuộc các trường Hà Nội – Amsterdam, Kim Liên, Chu Văn An, Chuyên ngoại ngữ, THPT FPT và Hanoi Capital. Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, giải đấu diễn ra từ tháng 9 tới tháng 11.

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 1

Hanoi Amsterdam Phoenix những ngày đầu thành lập.

Vào mỗi chiều chủ nhật, các đội sẽ tập trung tại sân bóng của trường St. Paul American School và thi đấu vòng. Mỗi trận đấu sẽ kéo dài năm hiệp hoặc 100 phút, tùy thuộc vào khả năng của từng đội. Vòng loại sẽ diễn ra trong bốn tuần, sau đó tới bán kết và chung kết trong hai tuần còn lại.

Với mục đích cọ xát và tăng thêm kinh nghiệm thi đấu, cũng như tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho các đội bóng chày cấp ba, giải đấu lần này hy vọng sẽ là một bước tiến lớn trong việc đưa bóng chày gần gũi hơn tới tất cả mọi người.

Trận đấu đầu tiên của giải diễn ra vào ngày 20.09.2015, Hanoi Amsterdam Phoenix (HAP) là một trong những đội thi đấu hôm 20.9, cùng với đối thủ là CNN Home Run (CHR). Tỷ số của trận đấu là 11-4 nghiêng về HAP, nhưng cả 2 đội đã có những giờ phút thi đấu thật vui vẻ, và quan trọng nhất là rút kinh nghiệm cho bản thân cũng như được thỏa mãn niềm đam mê trên sân cỏ với bóng chày.

Bạn Trần Minh Châu, 1 trong những thành viên thế hệ thứ 5 của HAP chia sẻ: "Em đến với bóng chày cũng rất tình cờ qua buổi club fair của trường. Ban đầu đăng kí cũng chỉ là để chơi cho vui, nhưng dần dần tập mới thấy, đây là một môn thể thao vô cùng thú vị. Khác với bóng đá chỉ dùng chân, hay bóng rổ chỉ dùng tay, bóng chày kết hợp cả 2 kĩ năng, tạo nên một sân chơi hoàn toàn mới lạ. Cứ lăn xả vào sân bóng, ném những đường bóng dài và bổng hay thấp và mạnh, nghe tiếng bóng đập găng và sự ma sát nhẹ khi quả bóng nằm gọn trong găng, hay cảm nhận được cái khoảnh khắc chày đập trúng bóng và nhìn quả bóng văng ra xa, đây là những cảm giác không thể diễn tả được bằng ngôn từ."

Còn bạn Nguyễn Minh Hà (quản lý của đội bóng thuộc thế hệ thứ 5) lại nói rằng: "Với mình, bóng chày là một môn thể thao khá gay cấn, mình đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khi chơi, kể cả bực mình cũng có luôn. Nhưng được chơi bóng với mọi người, mình thực sự rất vui".

Đội bóng chày Hanoi Amsterdam Phoenix (HAP) thành lập từ năm 2010. Bắt đầu từ một nhóm bạn đam mê bóng chày, đội đã duy trì và phát triển thành một đội bóng chày có tên tuổi trong giới bóng chày ở Hà Nội. Với số lượng thành viên xấp xỉ 50, Hanoi Amsterdam Phoenix đã đạt được những kết quả khả quan trong luyện tập và thi đấu. Duy trì qua 5 năm, HAP luyện tập hàng tuần và thi đấu giao hữu với các đội bóng khác trong địa bàn Hà Nội. Cùng với những đội bóng chày trong các trường cấp ba như Kim Liên, Chuyên Ngoại Ngữ, Chu Văn An,… hay các đội lớn như Fishanu, Hanoi Youth Baseball Club, Hanoi Amsterdam Phoenix đang lan tỏa bóng chày tới tất cả mọi người trong Hà Nội, và xa hơn là Việt Nam.

Một số hình ảnh về trận CHR và HAP:

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 2

​Các thành viên khởi động trước trận đấu.

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 3

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 4

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 5

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 6

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 7

Đội trưởng Hoàng Nhật Quang ở vị trí Pitcher.

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 8

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 9

Đội trưởng Hanoi Amsterdam Phoenix Hoàng Nhật Quang và huấn luyện viên Tom.

 soi dọng giải bóng chày học duòng 2015 hinh anh 10

Cả 2 đội CHR và HAP trong trận đấu đầu tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin bầu Tú rút lui, thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF nhiệm...
Đêm 25.4, theo tìm hiểu của Dân Việt, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã...
Xung quanh việc người hùng U23 Việt Nam, thủ môn Bùi Tiến Dũng liên...