Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:40 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 12:53 PM (GMT+7)

“Song kiếm hợp bích” Đình Toàn - Minh Tú chiến thắng… trọng tài

Sự kiện: SEA Games 2013

Cuối buổi sáng 18.12, bộ đôi võ sĩ taekwondo là Nguyễn Đình Toàn – Nguyễn Minh Tú đã thể hiện đẳng cấp vượt trội để chiến thắng… trọng tài ở nội dung biểu diễn quyền đôi nam nữ vốn chứa đựng nhiều cảm tính…

   

Trên thảm đấu biểu diễn quyền taekwondo, với những động tác quyết đoán, mạnh mẽ, đồng điệu, Nguyễn Đình Toàn – Nguyễn Minh Tú đã được các trọng tài cho tổng điểm trung bình là 8.355 điểm sau 2 bài biểu diễn, bảo vệ thành công danh hiệu đương kim vô địch của mình. Số điểm này cao hơn hẳn các võ sĩ xếp sau của Thái Lan (HCB, 8.18 điểm), Indonesia (HCĐ, 8.03 điểm).

 “song kiem hop bich” dinh toan - minh tu chien thang… trong tai hinh anh 1
Bộ đôi Đình Toàn - Minh Tú giành tấm HCV thứ 2 cho taekwondo Việt Nam trong ngày xuất trận tại SEA Games 2013

Trao đổi với báo chí tại nhà thi đấu Wunna Theikdi Indoor Stadium sau khi nhận HCV, Đình Toàn – Minh Tú chia sẻ: “Trước khi chúng tôi bước vào nội dung đôi nam nữ, đã được chứng kiến cách cho điểm của các trọng tài. Rõ ràng họ có thiên vị đội chủ nhà và việc của chúng tôi là phải thể hiện đẳng cấp vượt trội thì mới có thể bước lên bục cao nhất. Và thực tế, chúng tôi rất hài lòng với bài biểu diễn của mình”.

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc có chịu sức ép tâm lý hay không khi bước lên thảm đấu, Đình Toàn cười nói: “Không hề, bởi tôi và đồng đội Minh Tú hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình”.

 “song kiem hop bich” dinh toan - minh tu chien thang… trong tai hinh anh 2
HLV Lê Minh Khương (giữa) cho rằng ở nội dung biểu diễn quyền đơn nam, các trọng tài đã thiên vị chủ nhà.

Trước khi Đình Toàn-Minh Tú đoạt HCV biểu diễn quyền đôi nam nữ, taekwondo Việt Nam cũng đã giành HCV biểu diễn quyền đồng đội nữ của Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Thu Ngân, Châu Tuyết Vân. Ở nội dung biểu diễn quyền đơn nam, Lê Anh Minh chỉ có thể giành HCĐ với số điểm 7.97. HCV nội dung này thuộc về võ sĩ chủ nhà Myanmar Thaw Zin Han (8.4 điểm).

Sau khi giành HCĐ, Anh Minh đã ngồi khóc tức tưởi trên khán đài vì anh đã thi đấu rất tốt nhưng bị ép. Về vấn đề này, HLV Lê Minh Khương nói: “Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với bài biểu diễn rất tốt của Anh Minh. Nhưng biết làm sao được khi môn biểu diễn quyền luôn gắn với những quyết định nhạy cảm từ các trọng tài. Tôi nói thêm rằng trong khi VĐV biểu diễn quyền của Việt Nam đã có đẳng cấp ở châu lục và thế giới thì VĐV Myanmar còn chưa từng dự những giải đấu lớn như thế”.

Theo HLV Lê Minh Khương, do quy định của BTC SEA Games nên mỗi nước chỉ được đăng ký thi đấu 3/5 bộ huy chương biểu diễn quyền: “Nếu được đăng ký tất thì chúng ta có hy vọng giành HCV ở cả 5 nội dung biểu diễn. Xác định có nhiều khó khăn từ trọng tài nên chúng tôi chỉ đặt mục tiêu 1 HCV biểu diễn quyền nhưng các em đã thể hiện được đẳng cấp để giành 2 HCV, như thế là quá ổn rồi!”.

Theo Bài và ảnh: Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) (Bài và ảnh: Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...