Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:57 PM (GMT+7)

Sứ mệnh của “ông vua”

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 18:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Trong quá nhiều sự "khô cứng" gắn với những cú gục ngã của các "ông lớn" ở Nam Phi, hai số 10 đích thực là: Messi, Kaka đáng để tất cả phải ngước nhìn. Tiếc là họ đều chưa 1 lần ghi bàn ở World Cup 2010 như cách vẫn làm được ở Barcelona và Real Madrid.

   
 Kaka của đội tuyển Brazil nhận thẻ đỏ

Chuyện những cầu thủ chuyên nghiệp quá quen với cách vận hành sơ đồ chiến thuật, lại phải trải qua mật độ thi đấu dày đặc ở cấp CLB, khi trở về ĐTQG thi đấu không hiệu quả vốn đã quá quen thuộc. Trái bóng "lạ" Jabulani cùng điều kiện sân bãi ở Nam Phi cũng không phải là rào cản khắc nghiệt với những ngôi sao đẳng cấp thế giới.

Thực tế, nếu coi bóng đá là một trò chơi, thì bóng đá hiện đại với sự bảo thủ, thận trọng thái quá đang "giết chết" sự lãng mạn cần thiết. Không phải ngẫu nhiên những đội bóng vị nghệ thuật như Brazil, Hà Lan buộc phải hướng tới cách vận hành máy móc.

Và rất nhiều "ông lớn" như Tây Ban Nha, Pháp, Italia, Anh, Bồ Đào Nha… đã "đổ kềnh" trước sự lạnh lùng đến vô cảm của các đội chiếu dưới. Những nỗ lực cứu vãn cuộc chơi của Messi (Argentina), Kaka (Brazil) là chưa đủ trong những cơn mưa thẻ phạt. Và cứ nhìn cách "bông hồng" Kaka nhận thẻ đỏ một cách ấm ức sau khi đã cống hiến những gì tinh tế nhất giữa "rừng gươm" gắn với không ít pha vào bóng ác ý mà các cầu thủ Bờ Biển Ngà tạo ra, là đủ hiểu muốn chơi đẹp ở World Cup 2010 khó đến thế nào.

Chưa biết diện mạo của nhà vô địch thế giới trên đất Nam Phi sẽ ra sao. Chỉ biết rằng tất cả sẽ thất bại nếu không thể cùng nhau hoàn thành sứ mệnh của môn thể thao vua: Truyền đạt cái đẹp, tính nhân văn tới triệu triệu trái tim trên thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...