Thứ Hai, ngày 10/12/2018 02:25 AM (GMT+7)

“Sư phụ” của Ánh Viên: “Kỷ lục à? Tôi không quan tâm!”

authorLong Nguyên- Tuệ Minh (từ Singapore) Thứ Ba, ngày 09/06/2015 20:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 9.6, “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên lại làm dậy sóng Nhà thi đấu thể thao dưới nước OCBC khi giành 2 HCV và phá 2 kỷ lục SEA Games ở các cự ly 200m bướm và 200m tự do nữ. Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt, huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn khẳng định, ông coi kỷ lục chỉ là thứ yếu với Ánh Viên ở sân chơi này.

   
Được hỏi về mục tiêu của Ánh Viên trong ngày thi đấu 9.6, huấn luyện viên Anh Tuấn bộc bạch: “Tôi đã nói ngay từ đầu, thành tích của Ánh Viên đương nhiên là giành huy chương vàng và phá kỷ lục. Tôi vui mừng khi Ánh Viên đã đạt được mục tiêu do tôi đề ra và điều đó phản ánh đúng sự phát triển mạnh mẽ của Ánh Viên”.

Khi chúng tôi băn khoăn, việc Ánh Viên có rơi vào trạng thái mệt mỏi do tham gia thi đấu quá nhiều nội dung, ông Anh Tuấn khẳng định: “Khi vận động thì chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Nhưng mệt mỏi rồi hồi phục thế nào mới là vấn đề quan trọng. Tôi nói không quá, bất cứ ai đi bộ nhiều cũng sẽ thấy mệt ngay. Tuy nhiên, điều cần thiết trong thi đấu thể thao là liệu pháp hồi phục và sắp xếp quá trình thi đấu như thế nào cho vận động viên để đạt hiệu quả cao nhất”.

 “su phu” cua anh vien: “ky luc a? toi khong quan tam!” hinh anh 1

Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn không quan tâm tới kỷ lục mà chỉ tỏ ra hài lòng về việc Ánh Viên đạt thành tích theo kế hoạch mà ông đặt ra. Ảnh: Long Nguyên.

Làm rõ hơn về nhận xét của mình, ông Anh Tuấn nhấn mạnh: “Bản thân tôi là huấn luyện viên nên chắc chắn tôi biết làm thế nào để Ánh Viên phát triển tốt nhất về chuyên môn. Đơn cử như các nội dung bơi sải, tại SEA Games 27 ở Myanmar, Ánh Viên không có thành tích đáng kể. Nhưng tại SEA Games 28, Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc đúng theo phương pháp và quá trình huấn luyện tôi đề  ra”.

Trả lời câu hỏi: “Đâu là giới hạn cao nhất của Ánh Viên?”, ông Anh Tuấn nói luôn: “Trong thể thao, không bao giờ có cái đích cuối cùng. Với cá nhân Ánh Viên, tôi đã quan tâm kỹ đến việc phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, đặc biệt khi thi đấu ở những nội dung không phải sở trường”.

Với hai kỷ lục SEA Games do Ánh Viên vừa xác lập, ông Anh Tuấn khẳng định: “Tôi không quan tâm đến kỷ lục của Ánh Viên ở đấu trường SEA Games. Điều quan trọng nhất là Ánh Viên phải thi đấu với khả năng tốt nhất do tôi đề ra. Như ở nội dung 200m bướm, tôi “lệnh” cho Ánh Viên phải bơi 100m đầu với thành tích dưới 1 phút 2 giây, 100m sau với thành tích dưới 1 phút 10 giây; còn cự ly 200m tự do thì tổng thành tích phải dưới 2 phút. Tôi hài lòng khi Ánh Viên hoàn thành nhiệm vụ bởi điều đó thể hiện thành tích của vận động viên dựa trên biểu đồ phát triển”.
Xem bình luận
Kính gởi: Huấn luyện viên bơi lội Đặng Anh Tuấn Xin cảm ơn HLV Đặng Anh Tuấn vì đã kịp phát hiện và...
Bình luận có 0 phản hồi
Lão này cứ như AV đạt thành tích này là do lão vậy, sao lão không lệnh người khác thi đấu có thành...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
Trong dịp hội ngộ, các nhà vô địch AFF Cup 2008 đã thảo luận và...