Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:19 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 29/11/2015 11:40 AM (GMT+7)

Tái đấu U19 Hàn Quốc, U21 HAGL luyện ‘vũ khí’ lạ mắt

Tình huống Công Phượng ghi bàn mở tỷ số vào lưới U21 Báo Thanh Niên Việt Nam bằng bài phối hợp đá phạt lạ mắt cho thấy U21 HAGLđang sở hữu thứ vũ khí nguy hiểm mới tại giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015.

   

Đó là pha phối hợp đá phạt có ý đồ của U21 HAGL. Thay vì một mình Xuân Trường như mọi bận, đã có thêm 2 cầu thủ đứng trước bóng là Minh Vương và Công Phượng. Điều này đã làm hàng thủ của U21 Việt Nam bị phân tâm không ít. Ai cũng nhớ rằng chỉ mới trận trước, Minh Vương đã lập công khi bất ngờ “giành phần” của Xuân Trường, lao lên đá phạt nâng tỷ số lên 4-2 cho U21 HAGL trước U21 Myanmar.

 tái dáu u19 hàn quóc, u21 hagl luyẹn ‘vũ khí’ lạ mát hinh anh 1

Pha đá phạt thần sầu của Công Phượng vào lưới U21 Việt Nam.

Bởi vậy khi có cầu thủ số 11 xuất hiện, hàng rào của U21 Việt Nam mất tập trung, không thể xác định anh hay Xuân Trường sẽ là người thực hiện quả phạt.

Đây là điều rất mới bởi từ trước đến giờ đá phạt là đặc quyền của Trường “híp”. Thi thoảng cũng có thay đổi, khi Công Phượng hoặc Đông Triều, Hồng Duy… bước lên chấm đá phạt. Tuy nhiên, đó là những sự thay đổi hi hữu và thường chỉ có một người đứng ra thực hiện.

Để rồi, sau Minh Vương, Xuân Trường cũng bất ngờ bỏ bóng để Công Phượng thực hiện quả phạt kỹ thuật, đưa bóng dội xà vào lưới trong sự sững người của thủ môn Quang Tuấn.

Bên cạnh khả năng kiểm soát bóng tốt, các cầu thủ HAGL có tiếng là kỹ thuật cơ bản tốt và sở hữu nhiều người có khả năng đá phạt hay sút xa. Nhưng rất hiếm khi thấy họ đầu tư nhiều cho những bài thực hiện các tình huống cố định.

Tuy nhiên, thời gian qua dường như các cầu thủ trẻ phố Núi đã nhìn ra giá trị của những tình huống cố định, nhất là khi lối đá kiểm soát bóng của họ luôn vấp phải những bức tường chắn dày đặc nhiều lớp.

Sau trận thắng U21 Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông sẽ tìm thêm những phương án để xuyên thủng hàng phòng ngự U19 Hàn Quốc. Và như cách các cầu thủ U21 Việt Nam phối hợp thực hiện quả đá phạt mở tỷ số đẹp mắt, các tình huống bóng chết sẽ là một phương án giàu tiềm năng của họ. 2 ngày qua, họ liên tục tập luyện các pha bóng kiểu này.

Theo Tiểu Bảo (Báo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...