Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:04 PM (GMT+7)

Tạm biệt nhé Singapore!

authorLê Đức Thứ Tư, ngày 17/06/2015 15:10 PM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Chắc chắn rằng, khi trở về Việt Nam, tôi sẽ nhớ lắm một đất nước có thể làm nên những điều phi thường từ những điều tưởng như rất… bình thường!

   

Mới đó mà đã 20 ngày trôi qua kể từ hôm tôi đặt chân tới Singapore. Từ cảm giác ngập ngừng, lạ nước lạ cái, trong những ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 2015, tôi bước chân thoăn thoắt qua những ga tàu điện, bến xe bus, những địa điểm thi đấu tại SEA Games 2015 như Khu liên hợp thể thao Sports Hub, nhà thi đấu Singapore Expo, nhà thi đấu Bishan… Không chỉ các tình nguyện viên mà cả người chạy bàn tại vài quán ăn quen lúc trời đã về khuya... cũng đã trở thành những người bạn.

Sáng 16.6 – ngày cuối cùng tôi tác nghiệp ở đảo quốc sư tử chỉ còn 3 môn thi đấu là bóng nước, cầu lông, bóng chuyền. Trên con đường từ khách sạn nơi tôi ở tại khu Geylang đến trung tâm báo chí, từng hàng cây, ngọn cỏ tới những bông hoa muôn màu sắc dọc hai bên đường như níu chân tôi lại. Ai bảo người Singapore lạnh lùng, cứng nhắc khi chứng kiến họ chăm sóc, nâng niu từng chùm hoa tím mộng mơ Vogevila?

Ai bảo người dân đảo quốc sư tử nguyên tắc, kỷ luật đến… vô cảm khi mỗi người dân luôn tận tình giúp đỡ, chỉ đường cho du khách, giới truyền thông quốc tế đến Singapore tác nghiệp? Và ai bảo đồ ăn Singapore thường nhạt nhẽo nếu không từng thử món đặc sản cháo ếch đậm đà?

Với tôi, dù đôi lúc cũng hơi bực mình khi bị một tình nguyện viên nào đó kiên quyết ngăn cản, bắt phải đi đường vòng trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng” cần gửi bài ngay về tòa soạn, nhưng đi qua sự bức xúc ban đầu, tôi cảm nhận được tính nhân văn của nước chủ nhà. Tất cả những gì họ làm không vì bất kỳ cá nhân nào mà vì cả tập thể, cả cộng đồng!

Khi những con người bình thường luôn vui vẻ, chấp nhận những nguyên tắc khắt khe một cách… bình thường thì sự cộng hưởng sức mạnh sẽ tạo nên sự phi thường. Ở góc độ đó, Singapore đã thành công với khẩu hiệu “Tôn vinh sự phi thường” không chỉ trong lễ khai mạc và bế mạc đại hội.

Và chắc chắn rằng, khi trở về Việt Nam, tôi sẽ nhớ lắm một đất nước có thể làm nên những điều phi thường từ những điều tưởng như rất… bình thường! Đơn giản thôi, không cầu kỳ, hoa mỹ, tôi nói với các đồng nghiệp, các bạn tình nguyện viên tại trung tâm báo chí sáng 16.6: Tạm biệt nhé Singapore, hẹn ngày lặp lại!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...
HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...