Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 14:07 PM (GMT+7)

Tân GĐKT của HAGL đã học được gì từ HLV Hiddink?

authorPV (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 18/10/2017 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày ký kết hợp đồng với CLB HAGL, HLV Chung Hae Seong đã chia sẻ khá nhiều về sự nghiệp, mối lương duyên đến với đội bóng phố Núi và cả những tham vọng trong tương lai của mình. Ông tin rằng, những gì mình học được từ chiến lược gia huyền thoại HLV Guus Hiddink cho đến giờ vẫn rất bổ ích.

   

Sáng nay 18.10, HLV Chung Hae Seong đã có mặt tại TP HCM gặp gỡ lãnh đạo CLB HAGL theo đúng lịch trình. Chiều cùng ngày, ông cùng các thành viên lãnh đạo đội bóng HAGL đã bay lên Pleiku để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc mới (Giám đốc Kỹ thuật) và nhiệm vụ đầu tiên sẽ là cùng HAGL chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 22 V.League gặp Quảng Nam FC.

 tan gdkt cua hagl da hoc duoc gi tu hlv hiddink? hinh anh 1

HLV HLV Chung Hae Seong (bên phải) hồi còn làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink.

Ký hợp đồng 2 năm với CLB HAGL ở vị trí Giám đốc Kỹ thuật ông Chung Hae Seong sẽ là người quyết định cao nhất về mặt chuyên môn. Ông Chung Hae Seong là HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế khi từng là trợ lý HLV đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000; trợ lý cho HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002 cùng ĐT Hàn Quốc...

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng, HLV Chung Hae Seong đã chia sẻ khá nhiều về sự nghiệp, mối lương duyên đến với đội bóng phố Núi và cả những tham vọng trong tương lai của mình. Ông tin rằng, những gì mình học được từ chiến lược gia huyền thoại HLV Guus Hiddink cho đến giờ vẫn rất bổ ích.

“Khi tôi làm việc cùng HLV Guus Hiddink, tôi học được ở ông ấy là sự phân chia rõ ràng vai trò của từng người trong một tập thể. Chúng ta không nên nói vai trò của trợ lý này quan trọng, trợ lý kém quan trọng mà mỗi người ở trong khu kỹ thuật luôn có những nhiệm vụ quan trọng riêng của họ. Điều đó được tôi áp dụng trong phương pháp huấn luyện của mình cho khoa học nhất, và tôi hy vọng sẽ có sự kết hợp tốt với các cộng sự để cùng nhau tiến bộ”, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay.

Ngoài vị trí tân Giám đốc Kỹ thuật thì ghế HLV trưởng cũng đã có sự thay đổi khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ chức, trợ lý Dương Minh Ninh đã lên nắm quyền. Trao đổi với báo chí, Trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Hiện tại, HAGL đang gấp rút đăng ký chức danh giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng ở V.League 2017. Theo đó, ông Chung Hae Seong và HLV Dương Minh Ninh sẽ có chức vụ mới khi vòng 22 V.League diễn ra”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...