Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:41 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

Tân HLV trưởng ĐT Anh cảnh báo Rooney

Trong buổi trả lời phỏng vấn đầu tiên trên cương vị HLV trưởng ĐT Anh, HLV Sam Allardyce đã từ chối xác nhận việc tiền đạo Wayne Rooney sẽ là đội trưởng của Tam sư.

   

Wayne Rooney là đội trưởng ĐT Anh từ tháng 5.2014, thời điểm cựu đội trưởng Steven Gerrard giã từ sự nghiệp quốc tế. Kể từ thời điểm đó, Rooney luôn là tâm điểm của những chỉ trích, khi nhiều người cho rằng chân sút 30 tuổi không xứng đáng với vai trò thủ lĩnh của Tam sư.

 tan hlv truong dt anh canh bao rooney hinh anh 1

Vai trò thủ quân của Rooney không nhận được sự đồng tình của nhiều NHM.

Trong buổi họp báo đầu tiên, kể từ sau khi ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt ĐT Anh, HLV Allardyce đã có những phát biểu đầu tiên, trong đó có đề cập tới vị trí đội trưởng. Theo chiến lược gia 61 tuổi, ông không đảm bảo việc Rooney có tiếp tục là thủ lĩnh tinh thần của ĐT Anh dưới triều đại của mình.

"Quá sớm để thực hiện bất cứ thay đổi gì ở vị trí này (đội trưởng ĐT Anh). Tôi sẽ để vấn đề này tới khi triệu tập tất cả các cầu thủ và có các nhân viên huấn luyện phía sau để lên kế hoạch", HLV Allardyce trả lời phỏng vấn.

Theo kế hoạch, HLV Allardyce sẽ có trận đấu đầu tiên dẫn dắt ĐT Anh là trong cuộc đọ sức với Croatia ở trận giao hữu diễn ra ngày 1.9, trước khi bước vào vòng loại World Cup với trận đối đầu Slovakia.

Đề cập tới tình hình hiện tại của ĐT Anh, sau thất bại tại EURO 2016: "Tôi nghĩ rằng đó là điều đáng thất vọng, nhưng không cho rằng đó là điều tệ nhất".

"Một phần chuyên môn của tôi mà mọi người nhìn thấy là có thể giúp các CLB thi đấu tiến bộ. Tôi nghĩ rằng tôi có thể sẽ có một chuyến đi thành công và hành trình thành công, bắt đầu bằng việc làm việc cùng nhau ở ĐT Anh", chiến lược gia 61 tuổi tự tin cho biết.

Theo Quang Minh (Báo Bóng đá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Kênh truyền hình France 24 của Pháp đã dành nhiều lời khen ngợi cho...