Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:48 PM (GMT+7)

Than Quảng Ninh - HAGL thành trận đấu từ thiện

authorNhật Trường Thứ Tư, ngày 05/08/2015 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Than Quảng Ninh cần chiến thắng để vươn lên tốp đầu, trong khi HAGL đang vùng vẫy chống xuống hạng. Nhưng trên hết, hai đội đều quyết tâm thi đấu cống hiến và quyên góp tiền giúp người dân Quảng Ninh đang gồng mình chống mưa lũ.

   

Mưa bão kéo dài những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và của. Nhiều tuyến đường bị ngập úng, sạt lở, nhiều nhà dân bị ngập, vùi lấp. Đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn khi phải gồng mình lên chống lũ. Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, trận mưa bão lịch sử này đã làm 17 người thiệt mạng, ước tính thiệt hại vật chất lên tới 2.300 tỷ đồng.

 than quang ninh - hagl thanh tran dau tu thien hinh anh 1

Hội CĐV Than Quảng Ninh chung tay giúp đồng bào vùng bị bão lũ. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Trận đấu giữa Than Quảng Ninh và HAGL vì thế cũng bị tạm hoãn nhiều lần và cuối cùng được ấn định vào chiều 5.8. Nhưng đây sẽ không còn mang ý nghĩa một trận đấu V.League đơn thuần mà là đá bóng để kết nối những trái tim và quyên góp từ thiện giúp đỡ người dân Quảng Ninh.

 than quang ninh - hagl thanh tran dau tu thien hinh anh 2

Dù đang khát điểm để đua trụ hạng nhưng các cầu thủ HAGL cho biết họ còn có mục đích lớn hơn là thi đấu đẹp mắt, cống hiến 1 trận đấu hay để phục người hâm mộ Quảng Ninh đang phải oằn mình chống lũ. Tiền vệ Trần Vũ thổ lộ: “Ra sân trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình để đem lại một trận cầu có chất lượng. HAGL sẽ đá đẹp để người hâm mộ Quảng Ninh tạm quên đi thiên tai. Đó là những chia sẻ với khó khăn cho bà con Quảng Ninh cũng như các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ khác”.

 than quang ninh - hagl thanh tran dau tu thien hinh anh 3

Trong khi đó, BTC sân Cẩm Phả cũng quyết định trích ra 50% số tiền thu được từ việc bán vé để ủng hộ nhân dân Quảng Ninh vượt qua thiên tai, bão lũ. Ngoài ra, còn có sự tham gia quyên góp của VPF và CLB HAGL. Trong trận đấu sẽ phát động người hâm mộ quyên góp tại tất cả các khán đài của sân Cẩm Phả.

Trước đó, Hội CĐV Than Quảng Ninh cũng đã kêu gọi người hâm mộ quyên góp được hơn 80 triệu đồng cùng nhiều vật dụng, lương thực thiết yếu để gửi tới đồng bào bị thiệt hại vì ngập lụt. Nhiều thành viên Hội CĐV Than Quảng Ninh đã đi thăm hỏi, tặng quà tại xã Dương Huy (TP.Cẩm Phả), xã Bản Sen (huyện Vân Đồn) và chung tay cùng nhân dân khắc phục hậu quả ngập lụt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...