Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:37 AM (GMT+7)

Tháng khốn khổ của các bà vợ

authorTùng Anh Thứ Bảy, ngày 05/07/2014 08:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không mê bóng đá nhưng nhiều bà vợ đã “lãnh đủ” hậu quả từ những trận cầu nảy lửa do kém ăn, mất ngủ, sức khỏe suy giảm, gia đình lục đục, làm việc không hiệu quả…

   

Gần 1 tháng nay, ngày nào chị Nguyễn Thị Hương (Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội) - nhân viên của một công ty truyền thông luôn đến cơ quan làm việc trong trạng thái mệt mỏi, lúc nào cũng… thèm ngủ. Nguyên nhân là do chồng chị mê bóng đá.

Từ khi World Cup bắt đầu khởi tranh, nghiễm nhiên đêm nào nhà chị cũng biến thành “tụ điểm” tập trung của các ông chồng hàng xóm: “Có hôm các ông ấy chỉ xem một trận, mình cố đến nửa đêm thì cũng được đi ngủ. Nhưng thứ 7, Chủ nhật thì ông ấy xem cả 3 trận. Rồi thì hò hét, uống bia, đòi đồ nhậu… mình không tài nào ngủ được. Có giận dỗi, càu nhàu thì chồng lại ngọt nhạt: “4 năm mới có một lần, mà xem bóng đá phải có bạn mới vui, em không cho xem ở nhà thì anh lại phải đi ra quán vậy. Thế là đành chịu” - chị Hương chia sẻ.

Vì mất ngủ mà chị Hương gầy sọp đi, người lúc nào cũng uể oải: “Nhiều người trong cơ quan thấy thế còn trêu, hay là lại… nghén rồi. Mong World Cup nhanh hết đi xong cho” - chị Hương gượng cười nói.

Trong khi đó, đôi vợ chồng trẻ Hoàng – Phương (Gia Lâm, Hà Nội) lại giận nhau chỉ vì Phương đêm nào cũng “chịu khó” thức xem bóng đá cùng chồng. Mới cưới được 2 tháng, vì chồng mê xem bóng đá, chiều chồng nên đêm nào Phương cũng thức cùng, rồi làm đồ ăn đêm, đồ nhắm cho chồng. Khổ nỗi Phương chẳng hiểu gì về bóng đá, cứ có tình huống xảy ra, thấy chồng xuýt xoa, vò đầu bứt tóc hay hô hoán là Phương lại quay ra hỏi, bắt chồng giải thích vì sao lại thế? Việt vị hay liệt vị? Sao lại phạt thẻ vàng, thẻ đỏ…? Chán hỏi, Phương lại quay ra ngồi khen cầu thủ này đẹp trai quá, cầu thủ kia cao nhỉ? Sao kiểu tóc của cầu thủ này buồn cười thế…? Đến khi Hoàng bực mình bảo lần sau Phương ngồi im xem đừng nói nữa thì Phương giận, bỏ về nhà mẹ đẻ.

Trong khi đó, ở các vùng nông thôn, World Cup diễn ra vào đúng vụ mùa đã làm cho không ít chị em phải thêm phần vất vả vì “gánh” cả phần công việc của chồng. Chị Trần Thị Thư (xã An Bài, Quỳnh Phụ, Thái Bình) than vãn: “Nhà có cả mẫu ruộng mà đêm nào ông ấy cũng xem đá bóng rồi sáng ra ngủ tít. Gọi dậy đi gặt thì càu nhàu bảo mẹ con đi trước, rồi ngủ chỏng gọng đến trưa. Cắt lúa xong tôi phải cho thằng út về gọi mới dậy ra thồ lúa”.

Chị Bùi Thị Ấm (Nam Sách, Hải Dương) thì cho biết: “Chồng mê bóng đá, bỏ bê công việc đồng áng và việc nhà, một mình tôi phải nhờ vả, gặt đổi cho người ta cả chục ngày trời mới xong. Con gái thì mấy hôm nữa lại lên Hà Nội thi đại học. Tôi chỉ dặn đi dặn lại chồng là đưa con đi thi thì đừng có bóng bánh nữa, lo mà chăm sóc cho nó. Nó mà không đỗ là tại bố nó hết đấy” - chị Ấm tâm sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Pháp vs Croatia...
Trải qua những cuộc đọ sức khốc liệt, với những đối thủ khó dễ khác...