Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:38 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 18:06 PM (GMT+7)

Thắng ở loạt “đấu súng”, V.Ninh Bình đoạt Siêu cúp

Bị Hà Nội T&T cầm hòa 2-2 sau 90 phút thi đấu nhưng đội chủ nhà V.Ninh Bình đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 5-4 trên loạt sút luân lưu cân não để đoạt Siêu cúp quốc gia Việt Nam.

   
Đội hình xuất phát:

V.Ninh Bình: Mạnh Dũng, Hoàng Vissai, Phước Tứ, Sim Woon Sub, Ngọc Anh, Quang Hùng (Văn Quyến 90+2'), Danh Ngọc (Văn Duyệt 65'), Văn Thắng, Phạm Anh Tuấn (Gia Từ 78'), Mạnh Dũng, Patiyo.

Bàn thắng: Mạnh Dũng (23'), Văn Duyệt (73').

Hà Nội T&T:
Hồng Sơn, Văn Biển, Văn Hiếu, Sỹ Cường, Quốc Long, Hồng Tiến (Ngọc Đức 77'), Goran Gruica, Ngọc Duy (Văn Quyết 58'), Thành Lương, Vũ Sơn, Gonzalo.

Bàn thắng: Văn Hiếu (31'), Vũ Sơn (79')

 thang o loat “dau sung”, v.ninh binh doat sieu cup hinh anh 1
Ảnh: Tiền Phong.

Với ưu thế sân nhà cùng quyết tâm giành chiếc Siêu cúp đầu tiên trong lịch sử CLB, V.Ninh Bình đã chủ động đẩy cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Nguyễn Văn Hiệu và tạo ra thế trận lấn lướt hơn so với các vị khách Hà Nội T&T.

Phút 23, từ bên cánh trái, Woon Sub (6-NB) thực hiện pha ném biên mạnh vào trong vòng cấm khiến Goran (36-HN) phải đánh đầu phá bóng ra tới thẳng vị trí của Mạnh Dũng (21-NB) và tuyển thủ U23 Việt Nam đã tung ra cú đá lạnh lùng hạ gục thủ môn Hồng Sơn (1-HN), mở tỷ số cho V.Ninh Bình.

Sau bàn thua, buộc phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Phút 31, từ quả đá phạt góc bên cánh phải, Thành Lương (11-HN) có pha treo bóng như đặt vào trong vòng cấm để Văn Hiếu đánh đầu lái bóng vào góc xa không cho thủ môn Mạnh Dũng (25-NB) một cơ hội cản phá, san bằng tỷ số 1-1 cho Hà Nội T&T.

Phút bù giờ thứ nhất của hiệp 1, V.Ninh Bình có cơ hội tốt để tái lập thế dẫn bàn khi Goran (36-HN) để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tiếc là Văn Thắng (16) lại không thể đánh bại được Hồng Sơn (1-HN) trên chấm 11m.

Sang hiệp hai, trận đấu vẫn diễn ra ở thế giằng co. Phút 73, Anh Tuấn (18-NB) có pha nhả bóng trong vòng cấm để Văn Duyệt (5) tung ra cú đá uy lực nhằm vào góc gần hạ gục thủ môn Hồng Sơn (1-HN), nâng tỷ số lên 2-1 cho V.Ninh Bình.

 thang o loat “dau sung”, v.ninh binh doat sieu cup hinh anh 2
Ảnh: Tiền Phong.


Tuy nhiên, cũng giống như hiệp 1, V.Ninh Bình đã nhanh chóng đánh mất lợi thế dẫn bàn chỉ sau 6 phút. Từ quả đánh đầu chuyền bóng trong vòng cấm của Gonzalo (20-HN), Vũ Sơn (39) tung ra cú dứt điểm lạnh lùng ở góc gần, quân bình tỷ số 2-2 cho Hà Nội T&T.

Do tỷ số 2-2 được giữ nguyên tới hết 90 phút thi đấu nên hai đội đã phải bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua.

Bên phía Ninh Bình, Văn Quyến, Woon Sub là những người đá hỏng phạt đền. Vũ Sơn, Văn Quyết và Thành Lương là những cầu thủ sút hỏng 11m.

Kết quả cuối cùng của loạt sút luân lưu là 5-4 nghiêng về phía V.Ninh Bình. Như vậy đội bóng Cố đô đã giành Siêu cúp Quốc gia một cách xứng đáng.

Diễn biến trận đấu:

Kết thúc. Tỷ số chung cuộc của trận đấu là 7-6 nghiêng về phía V.Ninh Bình.

Không vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 5-4. Thành lương (11-HN) bị thủ môn Mạnh Dũng (25-NB) cản phá.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 5-4. Patiyo (NB) đánh lừa thủ môn Hồng Sơn (HN)

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 4-4. Văn Biển (5-HN) đánh lừa thủ môn Mạnh Dũng (25-NB).

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 4-3. Ngọc Anh (27-NB) dễ dàng hạ gục thủ môn Hồng Sơn (1-HN).

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 3-3. Văn Hiếu (6-HN) dễ dàng hạ gục thủ môn Mạnh Dũng (25-NB).

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 3-2. Gia Từ (26-NB) dễ dạng hạ gục thủ môn Hồng Sơn (1-HN).

Không vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 2-2. Văn Quyết (10-HN) sút bóng bị thủ môn Mạnh Dũng (25-NB) cản phá.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 2-2. Hoàng Vissai (2-NB) dễ dàng hạ gục thủ môn Hồng Sơn (1-HN).

Không vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 1-2. Vũ Sơn (39-HN) sút bóng bị thủ môn Mạnh Dũng (25-NB) cản phá.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 1-2. Mạnh Dũng (21-NB) dễ dàng đánh lừa thủ môn Hồng Sơn (1-HN).

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 0-2. Quốc Long dễ dàng đánh lừa thủ môn Mạnh Dũng (25-NB).

Không vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 0-1. Woon Sub (6-NB) sút bóng trúng xà ngang.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 0-1. Gonzalo (20-HN) dễ dàng đánh lừa Mạnh Dũng (25-NB).

Không vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 0-0. Văn Quyến (10-NB) sút bóng trúng cột dọc.

Hiệp 2 kết thúc với tỷ số 2-2. Như vậy, hai đội sẽ phải bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua.

Phút 90+2, Văn Quyến (10-NB) được tung vào sân thay Quang Hùng (20).

Phút 89, Văn Quyết (10-HN) thực hiện đường chuyền bóng vào trong vòng cấm cho Vũ Sơn (39) tung ra cú dứt điểm nhưng bóng đi không trúng đích.

Phút 85, Văn Hiếu (5-HN) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Woon Sub (6-NB).

Phút 84, Hà Nội T&T được hưởng quả đá phạt chính diện ở cự ly chừng 30m. Tiếc là cú đá của Gonzalo (20) lại đi không trúng đích.

Phút 78, Gia Từ (26-NB) được tung vào sân thay Anh Tuấn (18).

 thang o loat “dau sung”, v.ninh binh doat sieu cup hinh anh 3
Ảnh: Tiền Phong.

Phút 77, Ngọc Đức (37-HN) được tung vào sân thay Hồng Tiến (14).

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 2-1. Phút 73, Anh Tuấn (18-NB) có pha nhả bóng trong vòng cấm để Văn Duyệt (5) tung ra cú đá uy lực nhằm vào góc gần hạ gục thủ môn Hồng Sơn (1-HN), nâng tỷ số lên 2-1 cho V.Ninh Bình.

Phút 68, Thành Lương (11-HN) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Mạnh Dũng (21-NB).

Phút 65, Danh Ngọc (9-NB) rời sân nhường chỗ cho Văn Duyệt (5).

Phút 62, Gonzalo (20-HN) có pha đánh đầu chuyền bóng vào trong vòng cấm cho Văn Quyết (10) tung ra cú dứt điểm đi chệch cột dọc khung thành V.Ninh Bình.

Phút 59, Phước Tứ (3-NB) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Gonzalo (20-HN).

Phút 58, Hà Nội T&T có sự thay đổi người đầu tiên. Văn Quyết (10) được tung vào sân thay Ngọc Duy (21).

 thang o loat “dau sung”, v.ninh binh doat sieu cup hinh anh 4
Ảnh: Tiền Phong.

Phút 57, từ bên cánh trái, Danh Ngọc (9-NB) thực hiện pha treo bóng vào trong vòng cấm cho Taitiyo (30) bật cao đánh đầu đưa bóng tìm trúng vị trí của thủ môn Hồng Sơn (1-HN).

Phút 53, Vũ Sơn (39-HN) có pha nhả bóng lại tuyến hai cho Thành Lương (11) băng vào tung ra cú sút xa đi vọt xà ngang khung thành V.Ninh Bình.

Phút 50, từ quả đá phạt bên cánh trái, Văn Hiếu (6-HN) thực hiện cú đá thẳng nhằm vào góc gần khiến thủ môn Mạnh Dũng (25-NB) phải bay người cản phá.

Hiệp 2 bắt đầu.

Hiệp 1 khép lại với tỷ số 1-1.

Phút 45+1, Goran (36-HN) để bóng chạm tay trong vòng cấm và trọng tài Nguyễn Văn Hiệu không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Tiếc là Văn Thắng (16) lại không thể đánh bại được Hồng Sơn (1-HN) trên chấm 11m.

 thang o loat “dau sung”, v.ninh binh doat sieu cup hinh anh 5
Ảnh: Tiền Phong.

Phút 37, Sỹ Cường (8-HN) nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Mạnh Dũng (21-NB).

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 1-1. Phút 31, từ quả đá phạt góc bên cánh phải, Thành Lương (11-HN) có pha treo bóng như đặt vào trong vòng cấm để Văn Hiếu (6) đánh đầu lái bóng vào góc xa không cho thủ môn Mạnh Dũng (25-NB) một cơ hội cản phá, san bằng tỷ số cho Hà Nội T&T.

Phút 28, Văn Thắng (16-NB) nhận thẻ vàng sau pha cố tình ăn vạ trong vòng cấm Hà Nội T&T.

Vào! V.Ninh Bình-Hà Nội T&T: 1-0. Phút 23, từ bên cánh trái, Woon Sub (6-NB) thực hiện pha ném biên mạnh vào trong vòng cấm khiến Goran (36-HN) phải đánh đầu phá bóng ra tới thẳng vị trí của Mạnh Dũng (21-NB) và tuyển thủ U23 Việt Nam đã tung ra cú đá lạnh lùng hạ gục thủ môn Hồng Sơn (1-HN), mở tỷ số cho V.Ninh Bình.

Phút 15, Hà Nội T&T tạo ra tình huống sóng gió trong vòng cấm V.Ninh Bình. Tiếc là ba pha dứt điểm liên tiếp của Vũ Sơn (29) và Gonzalo (20) đều không thể tận dụng được.

Phút 14, Patiyo (30-Ninh Bình) cướp được bóng trong chân của Văn Biển (5-Hà Nội) trong vòng cấm. Tiếc là cú dứt điểm của anh lại không thể chiến thắng được thủ môn Hồng Sơn (1-Hà Nội) trong tư thế đối mặt.

Phút 13, từ bên cánh trái, Danh Ngọc (9-Ninh Bình) có pha tạt bóng vào trong vòng cấm khiến Phước Tứ (3-Hà Nội) phải đánh đầu phá bóng giải nguy.

Phút thứ 8, Danh Ngọc (9-Ninh Bình) có pha xoay trở khéo léo trong vòng cấm nhưng cú dứt điểm của anh lại đi trúng vị trí của thủ môn Hồng Sơn (1-Hà Nội).

Phút thứ 5, Vũ Sơn (39-Hà Nội) có pha đột phá xâm nhập vòng cấm trước khi sút bóng đi vọt xà ngang khung thành V.Ninh Bình.

Phút thứ 2, thủ môn Hồng Sơn (1-Hà Nội) có pha phá bóng hỏng tới thẳng vị trí của Patiyo (30-Ninh Bình). Tiếc là cú dứt điểm của anh lại không thành công.

Trận đấu bắt đầu. Hà Nội T&T giao bóng.

V.Ninh Bình đang có lợi thế rất lớn trong lần đầu tiên tham dự một trận Siêu cúp bóng đá Việt Nam. Mặc dù đối thủ là nhà đương kim vô địch V.League Hà Nội T&T nhưng V.Ninh Bình lại có lợi thế sân nhà, nơi họ chưa từng để thua đối thủ trong ba lần gặp nhau gần nhất.

Xét về mặt nội binh, V.Ninh Bình không hề tỏ ra yếu thế trước Hà Nội T&T bởi trong tay HLV Nguyễn Văn Sỹ đang sở hữu những cái tên đã và đang là trụ cột của ĐT Việt Nam như thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng, trung vệ Gia Từ, Lê Phước Tứ, các tiền vệ Hoàng Danh Ngọc, Trần Mạnh Dũng, Lê Văn Thắng, tiền đạo Phạm Văn Quyến…

Đội bóng cố đô Hoa Lư cũng được quyền tung vào sân tới bốn cầu thủ ngoại khi có trong tay hai cầu thủ nhập tịch là trung vệ Hoàng Vissai và tiền vệ Đinh Văn Ta. Với đội hình chất lượng như vậy, cộng với lợi thế sân nhà, khả năng V.Ninh Bình đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với chiếc Siêu cúp đầu tiên là rất khả thi.

Bên phía nhà đương kim vô địch V.League Hà Nội T&T, điểm nhấn đáng chú ý là việc đội bóng thủ đô sẽ được quyền tung vào sân ba ngoại binh khi tiền đạo Samson Kayode đã chính thức nhập tịch Việt Nam với tên gọi Hoàng Vũ Sơn.

Với Hoàng Vũ Sơn trên hàng công, HLV Phan Thanh Hùng có thể ưu tiên hai suất ngoại binh còn lại ở vị trí hàng tiền vệ và hậu vệ, nơi các tân binh như Hector, Samni hay Goran đang khát khao thể hiện mình.

So với đội hình thường xuyên sử dụng ở mùa giải trước, Hà Nội T&T đã chia tay trung vệ Cristiano và tiền vệ Võ Duy Nam. Hai cầu thủ khá quan trọng trong lối chơi của đội bóng thủ đô. Lúc này, người hâm mộ đang chờ đợi những mảnh ghép mới của HLV Phan Thanh Hùng phát huy hiệu quả.

Ấn F5 để liên tục cập nhật

Theo Hữu Chí (Hữu Chí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...