Thứ Ba, ngày 22/01/2019 20:16 PM (GMT+7)

Thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Ánh Viên

authorThanh Xuân Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 18:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.6, Bộ VHTTDL đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Ánh Viên.

   

Được biết, đây là Quỹ được thành lập với mục đích khuyến khích tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực bơi lội và hỗ trợ một phần kinh phí cho các em có tiềm năng để phát huy sở trưởng, thế mạnh của mình.

 thanh lap quy khuyen khich tai nang boi loi tre anh vien hinh anh 1

 

 Quỹ lấy tên vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên, người vừa tỏa sáng rực rỡ tại SEA Games 28 khi đoạt được 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và phá 8 kỷ lục. Hiện cô cũng là Đại uý quân đội trẻ nhất tại Việt Nam. Với những gì đã làm được, Ánh Viên chính là viên ngọc sáng, là tấm gương để thế hệ thanh niên Việt Nam học tập.

Với tình cảm yêu mến, khâm phục vận động viên Ánh Viên, toàn thể cán bộ công nhân viên trong hệ thống BIDV quyết định trích từ thu nhập của mình, dành tặng 500 triệu đồng thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ mang tên Ánh Viên.

Với tư cách là đơn vị có sáng kiến thành lập Quỹ, ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV cũng kêu gọi toàn thể cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp cho Quỹ. Mục đích là để góp phần phát triển môn bơi lội cũng như hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ nhỏ tại Việt Nam. Ông Hà cũng hi vọng trong thời gian tới, Quỹ sẽ đạt được mức 10 tỷ đồng để phát triển môn bơi lội.

Được biết, trong những năm qua, BIDV cũng có nhiều đóng góp cho lĩnh vực thể thao nước nhà. Từ năm 2014 đến 2016, BIDV cũng chính thức tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia để tập huấn và tham dự các giải đấu quốc tế với mức tài trợ tối đa cho mỗi năm là 10 tỷ đồng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...