Thứ Năm, ngày 22/03/2018 06:00 AM (GMT+7)

Thanh Phúc nhận HCV SEA Games ngay trước khi thi đấu

authorTuệ Minh – Long Nguyên (từ Singapore) Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 16:52 PM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 28, “nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh trao lại tấm HCV SEA Games 2013. Một sự khích lệ rất lớn giúp cô thi đấu quyết tâm hơn.

   

Cách đây gần 2 năm ở Myanmar, VĐV đi bộ Nguyễn Thị Thanh Phúc đã khóc tức tưởi khi bị trọng tài “ép” thua VĐV chủ nhà Mar Lar New.

Tuy nhiên, tới cuối tháng 4.2014, chị đã được nhận HCV do Mar Lar New bị phát hiện dính với doping. Và tới chiều 5.6 tại Singapore, Thanh Phúc đã được đích thân Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh trao lại tấm HCV.


 Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (trái) trao lại HCV đi bộ 20km nữ SEA Games 2013 cho Nguyễn Thị Thanh Phúc. Ảnh: T.M 

Trao đổi với Dân Việt, Nguyễn Thị Thanh Phúc nói: “Em cũng cảm thấy buồn một chút bởi giá như 2 năm trước, em được công nhận HCV thì em đã được tận hưởng cảm giác đứng trên bục vinh quang, nhìn lá cờ Tổ quốc được kéo lên trong tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng. Nhưng dù sao, tấm HCV đó cũng đã về với chủ nhân rồi. Việc được nhận lại HCV ngay trước thời điểm thi đấu giúp em có thêm động lực để lần thứ 3 vô địch SEA Games”.

Tự tin “mở hàng vàng” cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 2015 là thế nhưng khi nghe câu hỏi: Em đã biết lộ trình sơ đồ đường đi trong cuộc thi sáng 6.6 chưa? Phúc nói khẽ: “Em chưa biết gì cả nhưng em cảm thấy rất tự tin. 4 giờ chiều ngày 6.6 là phải bắt đầu khởi động chuẩn bị bước vào thi đấu rồi”. 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022), điều khiến dư...
Truyền thông châu Á giật mình với độ tuổi trung bình của ĐT Việt...
Bầu Đức sắp đóng cửa học viện bóng đá HAGL, thầy Park dùng Khắc...