Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:22 PM (GMT+7)

Thể thao Trung Quốc rúng động vì 2 VĐV điền kinh nữ... "chuẩn men"

authorMinh Tú Thứ Năm, ngày 29/08/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạng xã hội Trung Quốc đang râm ran bàn tán về giới tính thật của 2 nữ VĐV điền kinh nước này là Liao Mengxue và Tong Zenghuan.

   

Liao Mengxue và Tong Zenghuan bị nghi ngờ về giới tính thật sau khi bộ đôi này lên bục nhận huy chương ở giải vô địch điền kinh quốc gia vừa kết thúc tại thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang. Ở giải đấu này, Liao Mengxue xếp thứ nhất ở nội dung nữ 400m với thành tích 53,25 giây trong khi Tong Zenghuan về nhì với thành tích 53,35 giây.

 the thao trung quoc rung dong vi 2 vdv dien kinh nu... "chuan men" hinh anh 1

Liao Mengxue (áo đỏ) và Tong Zenghuan (đeo kính) bị nghi ngờ giới tính thật.

Cộng đồng mạng Trung Quốc nghi ngờ Liao Mengxue và Tong Zenghuan là VĐV chuyển giới vì bộ đôi này có rất nhiều đặc điểm giống nam giới. Không chỉ khuôn mặt và hình dáng, giọng nói của Liao Mengxue và Tong Zenghuan cũng rất giống với nam giới.

“Giọng họ khi trả lời phỏng vấn lúc nhận giải chẳng khác gì đàn ông”, một người bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trước giải vô địch điền kinh quốc gia tại Đại Khánh, Liao Mengxue và Tong Zenghuan từng 2 lần bị nghi ngờ về giới tính sau khi họ dự giải giải vô địch điền kinh quốc gia được tổ chức tại Thẩm Dương (7/2019) và giải vô địch tiếp sức thế giới IAAF tại Yokohama (Nhật Bản) diễn ra vào tháng 5/2019.

Trước hoài nghi của nhiều người, Liên đoàn điền kinh Trung Quốc đã lên tiếng khẳng định Liao Mengxue và Tong Zenghuan là phụ nữ chứ không phải đàn ông. Không ít người đã bảo vệ Liao Mengxue và Tong Zenghuan trên mạng xã hội, đồng thời cho rằng việc nghi ngờ giới tính của 2 nữ VĐV xuất sắc này là sự xúc phạm đối với họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa ra thông báo xác nhận đã chính...
Xuất thân từ vị trí tiền vệ phòng ngự, ít ai có thể ngờ rằng Đỗ...
Hơn 12 năm sau sự cố tại vũ trường nổi tiếng bậc nhất Hà thành New...